Giáo xứ Mỹ Lộc trao Thánh Giá Giới trẻ cho giáo xứ Hòa An

GIÁO XỨ MỸ LỘC TRAO THÁNH GIÁ GIỚI TRẺ CHO GIÁO XỨ HOÀ AN. 

Trong những ngày đặc biệt vừa qua, hưởng ứng lời mời gọi của cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Như Định, và với lòng ước ao đón nhận Thánh Giá, các đoàn thể như đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, ban giới trẻ, hội trưởng gia đình, hội dòng ba, ca đoàn, Mân Côi,… trong giáo xứ Mỹ Lộc đã lần lượt đến suy tôn Thánh Giá theo các giờ đã được ban tổ chức sắp xếp trước. 

“Ước chi tôi chẳng hãnh diện về điều gì, ngoài thập giá Đức Giêsu Kitô.” (Gl 6,14). Đây chính là tất cả những tâm tình, những cảm nhận của từng giáo dân, từng hội đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ trong giáo xứ Mỹ Lộc sau những giây phút được đến cầu nguyện chiêm ngắm, suy tôn Thánh Giá giới trẻ.  

Dù còn những lưu luyến, tiếc nuối, nhưng ngày 20/8/2023, Thánh Giá giới trẻ phải tiếp tục lên đường đến với giáo xứ Hoà An. Trước những giây phút trao Thánh Giá giới trẻ, toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã quy tụ trong ngôi thánh đường giáo xứ Mỹ Lộc để dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vào lúc 14g30 chiều cùng ngày.

 

Hiệp dâng trong thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Văn Phong – cha quản hạt Bắc Giang chủ tế thánh lễ, cha xứ Mỹ Lộc Gioan Baotixita Nguyễn Như Định, cha Gioan Lê Quang Vinh – cha xứ Hoà An, cha Giuse Đinh Quang Triển, quý thầy, quý dì, đặc biệt là đông đảo các bạn trẻ đến từ hai giáo xứ. 

Chia sẻ trong bài giảng, cha Gioan Lê Quang Vinh đã gợi ý cho các bạn trẻ và cộng đoàn những câu hỏi  “Tại sao phải đón Thánh Giá? Thánh Giá có ý nghĩa gì trong đời sống con người?”. Qua đó mỗi người biết nhìn nhận lại bản thân về việc đón nhận Thánh Giá Chúa trao hằng ngày như thế nào. 

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha quản hạt đã có đôi lời nhắn nhủ tới các bạn trẻ của hai giáo xứ và cảm ơn các bạn trẻ giáo xứ Mỹ Lộc đã sửa lại chân Thánh Giá giới trẻ. 

Nghi thức chuyển giao Thánh Giá đã được diễn ra sau phép lành cuối lễ, trước khi nghi thức diễn ra, anh trưởng ban giới trẻ xứ Mỹ Lộc đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý Đấng bậc, cha xứ, và nói lên tâm tình của người trẻ trong những ngày qua. Nghi thức kết thúc sau lời chia sẻ về tâm tình trao – nhận của hai cha xứ Mỹ Lộc – Hoà An. 

Trước khi Thánh Giá lên đường đến với giáo xứ Hoà An, các bạn trẻ xứ Mỹ Lộc đã không ngại thời tiết mưa đã vũ bài ca chủ đề và những bài cử điệu rất sôi động như lời chúc mừng giáo xứ Hoà An và lời chào tạm biệt Thánh Giá giới trẻ. 

Ước mong rằng, tình thần, sức sống người trẻ luôn là sức mạnh và động lực để các bạn trẻ mang Chúa đến cho mọi người trong môi trường học tập và làm việc. 

Thanh Thảo – BTT Mỹ Lộc

Ảnh: BTT Hoà An.

Tin liên quan