Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Vĩnh Yên hành hương miền Kinh Bắc

Kết thúc kỳ nghỉ hè, sau những ngày học giáo lý và thi kinh bổn, giáo xứ Vĩnh Yên đã tổ chức cho các em thiếu nhi trong toàn xứ đi hành hương một số nhà thờ thuộc giáo hạt Bắc Ninh như: Lai Tê, Phượng giáo, Ngọc Cục, Tử Nê, Hương La, Nhà Tình Thương Hương La, Từ Phong và Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Chính tòa Bắc Ninh.

Ngày 30.08.2023 - Khi tiếng chuông nhà thờ vang lên buổi sáng sớm cũng là lúc hàng trăm bạn Thiếu Nhi Thánh Thể trong toàn giáo xứ Vĩnh yên thức dậy lên đường hành hương về miền Kinh Bắc, nơi có những làn điệu dân ca làm say đắm lòng người. Đây là lần đầu tiên các em được hành hương tới thăm các nhà thờ trong giáo hạt Bắc Ninh, vì thế, các em rất háo hức mong được thấy những nhà thờ to lớn cổ kính hơn so với những nhà thờ trong giáo xứ Vĩnh Yên.

Mới 5g00 sáng, các em ở giáo họ Vân Tập đã í ới gọi nhau về nhà thờ tập trung. Chỉ 15 phút sau, các em đã có mặt đầy đủ, đội nào vào đội đó chuẩn bị lên xe. Còn các em ở họ nhà xứ và các giáo họ Vĩnh Yên, Vĩnh Sơn, Bích Đại, Kim Xá cũng háo hức không kém, đã tề tựu đông đủ tại nhà xứ để kịp giờ lên xe. Trước khi đi, các em tập trung bên Đức Mẹ cầu nguyện, xin Mẹ đồng hành với các trong chuyến hành hương hôm nay được mọi sự tốt đẹp.

Đúng 5g30 xe chuyển bánh và chỉ sau 02 tiếng đồng hồ các em đã tới giáo xứ Lai Tê, nơi có thánh Đaminh Nguyễn Văn Cẩm tử đạo (11.03.1859); Rời giáo xứ Lai Tê, đoàn đến thăm Giáo xứ Phượng Giáo và giáo họ Ngọc Cục; tiếp đến là Giáo xứ Tử Nê, rồi sang Hương La viếng nhà thờ, nơi có hai thánh Tử Đạo là Giuse Hoàng Lương Cảnh (05.09.1838), Valentio Vinh (01.11.1861). 

Thăm giáo xứ Lai Tê

Nơi để lại ấn tượng với các em nhất chính là Nhà Tình Thương Hương La. Tại đây, các em được tận mắt thấy các bạn có hoàn cảnh khó khăn phải ngồi trên xe lăn, nằm trên giường không thể tự mình đi lại được, thấy mà thương! Các em nhận ra mình hạnh phúc biết bao và tự nhủ phải cố gắng nỗ lực hơn mỗi ngày. Xin tạ ơn Chúa và cám ơn cha mẹ.

Thăm nhà tình thương Hương La

Bữa trưa tại giáo họ Ngọc Cục

Buổi chiều các em tới Trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong. Về bên Mẹ chúng con cảm thấy bình an, lòng phơi phới hân hoan. Rời Trung tâm thánh mẫu Từ Phong về Toà Giám Mục Bắc Ninh, các em vui mừng háo hức, như chim sổ lồng tung tăng chạy khắp nơi, vui nhất là gian hàng bán tượng ảnh của các sơ, các em tha hồ chọn những đồ mình thích. Lúc 16g30, cha xứ Gioan Baotixita dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa cho các em. Đây là đầu các em được ngồi dự lễ trong nhà thờ Chính toà, chắc hẳn các em đều xúc động. Mở đầu Thánh lễ, cha xứ mời gọi các em nâng tâm hồn lên tạ ơn Chúa và nhớ cầu nguyện cho bố mẹ, cho thầy cô giáo, cho quý Ban hành giáo, cho các anh chị Giáo lý Viên và nhất là xin Chúa ban cho các em bước vào Năm học mới đạt kết quả tốt. Kết thúc Thánh Lễ, các em viếng Nhà thờ lãnh ơn Toàn xá và hân hoan ra về trong niềm vui ơn thánh còn đọng lại trong tâm hồn.

Thánh lễ Tạ ơn tại nhà thờ chính tòa Bắc Ninh

Chuyến hành hương khép lại, các em về tới nhà bình an lúc 19g00. Xin tạ ơn Chúa và Đức Mẹ. Chúng con xin cám ơn quý cha, quý Ban hành giáo các giáo xứ đã nhiệt tình đón tiếp chúng con. Chúng con xin cám ơn quý ân nhân, thân nhân đã giúp đỡ chúng con trong chuyến đi hành hương này. Nguyện xin Chúa trả công cho tất cả quý vị.

BTT xứ Vĩnh Yên


5 Tháng Tám, 2023
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN