Đoàn thiếu nhi Thánh Thể xứ Núi Ô mừng lễ bổn mạng

Ngày 7.7.2024, cùng với Giáo Hội, giáo xứ Núi Ô hân hoan mừng lễ kính Thánh Maria Goretti trinh nữ tử đạo bổn mạng xứ đoàn tại nhà thờ Giáo họ Cổ Pháp, Giáo xứ Núi Ô, Giáo hạt Bắc Giang.

Để bắt đầu chương trình mừng bổn mạng với chủ đề “Hiệp nhất trong Chúa Giêsu” là nghi thức chào cờ. Trong nghi thức này, cha phụ tá Phaolô Đào Văn Trường đã khai mạc chương trình bắt đầu một ngày vui chơi rực rỡ cho toàn đoàn.

Tiếp đến là giờ thi Rung chuông vàng. Các em thiếu nhi thi đấu giáo lý theo từng ngành. 

Kết thúc giờ thi đua về giáo lý các em được vui chơi bên các gian hàng bằng những tấm phiếu mà các em có được nhờ sự cố gắng trong khoảng thời gian qua. 

Đầu giờ chiều, các em nghiêm trang vào nhà thờ viếng Thánh Thể vào lúc 14 giờ. 

Nối tiếp chương trình, chính là trò chơi lớn. Trò chơi đòi hỏi sự gắn kết, tính đồng đội sự nhanh nhẹn, hy sinh đặc biệt đi cùng là kiến thức giáo lý vững chắc để vượt qua các cửa cải để tìm kho báu. Chưa hết, khi đã hoàn thành các nhiệm vụ các em lại tiếp tục được chơi trò chơi đồng đội tại khuôn viên nhà thờ. Cái nắng không thể làm lửa và nhiệt trong người các em. Dù mệt dù có lời than nhưng những tiếng cười trong các trò lại át hết sự mệt mỏi ấy lúc nào không hay.

Cuối ngày là giờ lửa thiêng. Trong đêm tối, các em được ca múa và diễn kịch. Sau đó, toàn đoàn cùng tôn thờ Thánh Thể là thủ lãnh của phong trào thiếu nhi.

Xin thánh Maria Goretti chuyển cầu cùng Chúa ban muôn ơn lành cho các em thiếu nhi và mọi người.

BTT Cổ Pháp

Tin liên quan