Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Cộng thể Donbosco Hòa An: Khai giảng lớp tìm hiểu ơn gọi

Cộng thể Donbosco Hòa An: Khai giảng lớp tìm hiểu ơn gọi

KHAI GIẢNG LỚP ƠN GỌI DẤN THÂN TẠI TU HỘI DON BOSCO HÒA AN – GIÁO PHẬN BẮC NINH – NIÊN KHÓA 2020-2021.

Chúa nhật ngày 11/10/2020, tại tu viện Don Bosco Hòa An, giáo phận Bắc Ninh đã khai giảng lớp ơn gọi dấn thân cho các em từ lớp 6 đến lớp 12. Đến tham dự ngày lễ có Quý Cha, Quý thầy, Quý phụ huynh và các em dấn thân.

Khoảng 9g00 các phụ huynh và các em Dấn thân đã đến cộng thể Don Bosco Hòa An đông đủ. Lớp ơn gọi Dấn thân Don Bosco Hòa An đã hoạt động được 3 năm. Từ năm 2017 với con số rất khiêm tốn khởi sự là 21 em. Cha cựu đặc trách Giuse Nguyễn Trí Dũng, SDB đã đồng hành và làm cho lớp phát triển không ngừng. Cho đến nay, lớp dấn thân đã có khoảng 45 em sinh hoạt. Các em đến từ các Giáo xứ lân cận và những nơi các cha, các thầy trong Cộng thể đang phục vụ lễ vào mỗi Thứ Bảy và Chúa Nhật hàng tuần.

Năm nay, Cha đặc trách mới Augustino Nguyễn Khánh Hưng, SDB cùng cộng thể tiếp tục đồng hành với lớp ơn gọi này. Khoảng 09g45 cha đặc trách Augustino đã gặp gỡ các em và phụ huynh trong đầu năm học mới. Qua đó, cha đặc trách đã đề ra những định hướng cho một năm hoạt động. Sau đó, cha Giám Đốc Giuse Ngô Xuân Tín, SDB cũng gặp gỡ các em và phụ huynh. Ngài cũng mời gọi quý phụ huynh cùng cộng tác với tu hội trong việc định hướng và đồng hành với ơn gọi của các em.

Đúng 10g30, Thánh lễ được cử hành với sự tham dự đầy đủ của quý cha, quý thầy trong Cộng thể. Trước Thánh lễ, các em có thời gian tập hát để chuẩn bị cho thánh lễ. Chủ tế thánh lễ là cha Giám Đốc Giuse. Cùng đồng tế vời ngài có cha Đặc trách Dấn thân Augustino và cha quản lý Martin. Trong bài giảng cha Quản lý đã nhấn mạnh đến sự cộng tác giữa phụ huynh và quý cha quý thầy trong cộng thể. Chiếc áo con mặc hôm nay là do công lao của quý vị phụ huynh rất lớn.

Kết thúc thúc Thánh lễ, cộng thể, quý phụ huynh và các em đã chụp chung tấm hình lưu niêm và sau đó là bữa cơm thân mật tình gia đình. Ngày lễ tuy ngắn gọn, nhưng luôn là điều cần thiết trong việc thể hiện tình liên đới giữa nhà Dòng và quý phu huynh. Trách nhiệm ơn gọi của các em không chỉ đến từ nhà Dòng mà còn được là sự cộng tác trong việc đồng hành giữa gia đình, nhà Dòng và chính bản thân các em.

Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria Phù Hộ cùng Cha Thánh Bosco luôn gìn giữ và đồng hành cùng cộng thể, quý phụ huynh trong việc giáo dục ơn gọi.

Mai Quyết Thắng, SDB

 

About admingdbn

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …