Dự tu nữ Đaminh Bắc Ninh tĩnh tâm định hướng ơn gọi

Mọi ơn gọi đều đến từ Thiên Chúa, chứ không phải từ người phàm, và nhiệm vụ của chúng ta là cố gắng khám phá ra tiếng nói của Chúa vẫn nhẹ nhàng vang lên trong lòng mỗi người như thế nào?

Đến tìm hiểu Hội Dòng năm nay có 47 thiếu nữ trẻ đẹp, thuộc một vài giáo phận trong giáo tỉnh Hà Nội. Chương trình chào đón các bạn trẻ được chuẩn bị chu đáo bằng những sinh hoạt nhẹ nhàng, trò chuyện, xen lẫn các trò chơi để tạo bầu không khí thật thoải mái trước khi bước vào tĩnh tâm.

Chủ đích hay tiêu đề của lần định hướng này là “LẮNG NGHE TIẾNG CHÚA” sẽ giúp các bạn là những người đang trong giai đoạn chọn lựa hướng đi, có được những cơ hội tốt để các bạn nhận ra ý định của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

Xoay quanh chủ đề trên, cha Simon Vũ Đức Hòa, đã từng bước dẫn dắt các bạn trẻ lắng nghe tiếng Chúa qua các bài chia sẻ đầy kinh nghiệm về đời tu. Đồng thời, cha cũng đưa ra những tiêu chuẩn để trở thành một tu sĩ và những thách đố của đời tu, từ đó các bạn có thể phần nào nhận định khả năng phù hợp ơn gọi của mình đến đâu.

Bên cạnh những bài gợi ý của cha Simon, các bạn còn được lắng nghe sự chia sẻ thực tế của các Dì trong Dòng về linh đạo, đường hướng hoạt động của Hội Dòng. Đồng thời mong ước các bạn đến với Hội Dòng, để tiếp bước những người đi trước, với mục đích làm sáng danh Chúa và mưu ích cho các linh hồn.

Ngoài ra, các bạn còn có thời gian tĩnh lặng, chìm sâu trong cầu nguyện để các bạn có được những kinh nghiệm cá nhân của mình với Thiên Chúa, ngõ hầu giúp các bạn có thể lắng nghe và đáp trả lời mời gọi của Người. Mặt khác, các bạn còn được gặp gỡ nhau trong giờ sinh hoạt chung, chia sẻ Lời Chúa và cuộc sống, giúp các bạn thiết chặt tình liên đới với nhau.

Những ngày gặp gỡ ngắn ngủi của các bạn đã khép lại sau Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vào sáng ngày 21.07.2018. Trong Thánh lễ, một lần nữa, cha Simon đúc kết tất cả những lời chia sẻ của mình với các bạn trẻ, cùng với những lời nhắn nhủ chân thành. Ước mong các bạn trẻ sau khi đã nhận ra ý định của Chúa với mình. Nếu lập gia đình thì hãy trở thành những Ki-tô hữu sống tốt đạo, đẹp đời. Còn những người có ý định dâng mình cho Chúa, để trở thành một tu sĩ thì hãy nhớ trau dồi cho mình 4 chiều kích, nhân bản, tri thức, thiêng liêng, tông đồ. Đó cũng chính là đường hướng đào tạo các tu sĩ và giáo sĩ của Giáo Hội nói chung và của các Hội dòng.

Sau bữa điểm tâm sáng ngày 21.07, cũng chính là lúc các bạn nói lời cám ơn Hội Dòng và chia tay các Dì và các bạn để trở về với môi trường cũ của mình. Hy vọng những gì các bạn đã kín múc được trong kỳ tĩnh tâm định hướng, sẽ là hành trang giúp các bạn nhận ra thánh ý Chúa, xác tín được ơn gọi và hướng đi của cuộc đời mình.

Thỉnh sinh Đaminh Bắc Ninh