Home / Tin Giáo phận / Đức cha giáo phận dâng lễ tại nhà thờ Đồng Chương

Đức cha giáo phận dâng lễ tại nhà thờ Đồng Chương

Tuyên Quang: sau Chúa Nhật lễ Lá khai mạc Tuần Thánh với giới trẻ tại nhà xứ Thái Nguyên, sáng thứ hai Đức cha dâng thánh Lễ tại giáo xứ Đồng Chương. Đây là một trong những giáo xứ lớn nhất của giáo phận, với số tín hữu khoảng bảy ngàn người. Thánh lễ hôm nay có khoảng hơn hai nghìn người tham dự.

 Lễ bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng do Đức cha Cosma chủ sự, đoàn đồng tế được rước từ phòng Thánh. Cùng đồng tế với đức cha có cha xứ Yên Thịnh Giuse Trần Văn Chỉnh và cha Phụ tá Giuse Nguyễn Văn Thế.

 Thánh lễ hôm nay không có sự hiện diện cha xứ Giuse Nguyễn văn Phong, vì ngài đang phải  điều trị tại bệnh viện ở thành phố Tuyên Quang, ngài nhập viện vào sáng Chúa nhật Lễ Lá. Được tin cha xứ Giuse Nguyễn Văn Phong phải đi viện, nên ngay sau thánh lễ ở Thái Nguyên, đức cha đã đi đến bệnh viện ngay để thăm ngài.

Được biết sức khỏe của của cha Phong tiến triển khá tốt, nhưng trong ngày thỉnh thoảng ngài bị sốt cao làm cho cơ thể mệt mỏi và đến hôm nay bác sỹ vẫn chưa chuẩn đoàn được nguyên nhân gây lên cơn sốt, đến chiều nay thì ngài đã được về điều trị tại giáo xứ.

Cũng nên biết trong suốt tuần thánh này, đức cha giáo phận đi dâng lễ ở nhiều nơi để mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng cho giáo dân,  nhất là những nhà thờ đã được giáo phận chọn là nơi viếng nhà thờ được lĩnh ơn toàn xá.

Lịch trình các thánh lễ của đức cha trong tuần thánh: Chúa nhật lễ Lá đức cha cử hành lễ khai mạc tuần thánh tại nhà thờ Thái Nguyên với giới trẻ -tỉnh Thái Nguyên, sáng thứ hai tuần thánh đức cha dâng lễ tại nhà thờ Đồng Chương-tỉnh Tuyên Quang, thứ ba dâng lễ làm phép Dầu tại đền thờ Thánh Tâm Bắc Giang, thứ tư dâng lễ tại nhà thờ Tiên Nha –tỉnh Bắc Giang, thứ năm dâng lễ Rửa Chân cho những người khuyết tật tại giáo xứ Tử Nê – tỉnh Bắc Ninh, thứ sáu đức cha đi Đàng Thánh Giá tại nhà thờ Bến Đông –Hà Nội, thứ bảy ngài dâng lễ vọng Phục Sinh tại nhà thờ Nhã Lộng-tỉnh Thái Nguyên, và tối Chúa nhật đức cha dâng lễ Phục sinh tại nhà thờ chính tòa Bắc Ninh.

IMG_0442 IMG_0443 IMG_0451 IMG_0453 IMG_0456 IMG_0467 IMG_0483 IMG_0491 (1) IMG_0492

Đình Phán

About admingdbn

Check Also

Thiếu nhi giáo xứ Tiên Lục vui Tết Trung thu

Hôm nay, 29/09/2023 cha xứ Đaminh và cha phụ tá Gioan Baotixita cùng cộng đoàn …