Home / Thông báo / Giáo phận / Đức Cha Giáo phận làm phép ngôi nhà thờ giáo họ

Đức Cha Giáo phận làm phép ngôi nhà thờ giáo họ

 

Đồng Quỳ:09h00 sáng 19/04, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt đã chủ sự Thánh Lễ tạ ơn và làm phép ngôi nhà thờ giáo họ Đồng Quỳ – Giáo xứ Yên Mỹ. Hiện diện trong Thánh Lễ đặc biệt này, còn có Cha xứ, Cha phụ tá, quý Cha trong và ngoài giáo hạt; cũng như rất đông đảo quý vị ân nhân , quý khách đến sẻ chia niềm vui cùng bà con giáo dân Đồng Quỳ.

 

Trước khi Thánh lễ làm phép nhà thờ mới giáo họ Đồng Quỳ, Đức cha đã làm phép tượng đài và núi Đức mẹ tại họ nhà xứ Yên Mỹ.

 

Ngỏ lời cùng cộng đoàn, Đức Cha giáo phận chia sẻ những hy sinh, vất vả mà giáo họ Đồng Quỳ đã trải qua để đạt tới niềm vui ngày hôm nay. Đức Cha cũng chúc mừng giáo họ Đồng Quỳ – giáo xứ Yên Mỹ nhân ngày làm phép ngôi thánh đường khang trang, vốn là niềm mong ước bao đời của các thế hệ tín hữu. Ngài cũng hy vọng, ngôi thánh đừng mới này sẽ là nguồn động lực để bà con giáo dân vững vàng sống Đức tin thể hiện bằng Đức ái, để đất chúng ta trổ sinh hoa trái.

 

Giáo họ Đồng Quỳ – Giáo xứ Yên Mỹ hiện nay nằm trên địa giới hành chính Phường Xuân Hòa – Thị xã Phúc Yên –Vĩnh Phúc với khoảng 400 nhân danh đa phần sống nhờ vào nghề nông nghiệp. Dù gặp nhiều khó khăn trong thời gian kinh tế khủng hoảng, nhưng bà con giáo dân Đồng Quỳ vẫn cố gắng nỗ lực đóng góp sức người, sức của cho công việc xây dựng nhà Chúa.

 

Ngay từ khi về nhận xứ, Cha Giuse Trần Đăng Can đã kiến thiết và xây dựng ngôi nhà thờ để giáo dân có nơi thờ phượng cho xứng đáng và phải đạo. Trải qua một thời gian dài vất vả dựng xây, hôm nay giáo họ Đồng Quỳ đã biến ước mơ bao đời thành hiện thực; với ngôi nhà thờ mới, chắc chắn Đức tin của người dân Đồng Quỳ sẽ luôn tươi xanh và trổ sinh hoa trái.

 

Một giáo dân lớn tuổi xúc động chia sẻ, trong những ngày phải nằm điều trị tại bệnh viện Bạch Mai mặc dù rất đau đớn về thể xác nhưng Cha xứ Giuse vẫn lo lắng làm sao cho công trình hoàn thiện đúng tiến độ. Cha thầm thĩ cầu nguyện cũng như dành toàn bộ số tiền mà bà con giáo dân biếu Cha dưỡng bệnh để góp vào ngân quỹ xây dựng nhà thờ, nhờ vậy mà hôm nay Đồng Quỳ mới có niềm vui trọng vẹn này. Tất cả giáo họ sẽ không bao giờ quên ơn Cha xứ Giuse, một người đã hy sinh cả đời để phục vụ đoàn chiên Chúa – vị Giáo dân lớn tuổi này khẳng định.

 

Kể từ nay giáo họ Đồng Quỳ sẽ có một ngôi nhà thờ khang trang để tối sớm đọc kinh cầu nguyện. Vậy là ước mơ bao đời của bà con giáo dân nơi đây đã trở thành hiện thực, nguồn sống mới đã reo ca trong ân tình thắm đượm chứa chan.

 Mời xemm hình ảnh:

 

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Vinh Tiến Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa Nhật, ngày 25/9/2022, Giáo xứ Vinh Tiến long trọng chầu Mình Thánh Chúa, đại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.