Đức cha Giuse thăm họ Hữu Lũng, Tiên Lục

Vào lúc 8g30, Chúa nhật ngày 12/02/2023, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục phó giáo phận Bắc Ninh đã đến thăm viếng mục vụ và dâng thánh lễ tại giáo họ Hữu Lũng, xứ Tiên Lục thuộc địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Trước Thánh lễ, bầu không khí vui tươi phấn khởi trong ngày được đón Đức Cha viếng thăm, hiện rõ trên nét mặt từng người. Từ các cụ ông, cụ bà cho tới các em nhỏ. Ai nấy đều vui tươi rạng rỡ, mọi người đã có mặt từ rất sớm và không giấu nổi ánh mắt mong chờ vị cha chung giáo phận. Đức cha đến, chúc lành cho cộng đoàn với nụ cười nhân hậu và ánh mắt đầy trìu mến.

Đồng tế với Đức cha Giuse trong thánh lễ có cha xứ Đaminh, quý cha, quý thầy phó tế, quý khách và cộng đoàn tín hữu thuộc giáo họ nhỏ bé nơi miền sơn cước Lạng Sơn.

Trong bài giảng lễ, Đức cha bày tỏ tình yêu thương dành cho giáo họ Hữu Lũng nhỏ bé. Xin Chúa tiếp tục thực hiện những điều tốt đẹp mà chính Chúa đã khởi sự nơi đây. Nhưng quan trọng hơn, khởi đi từ phụng vụ Lời Chúa, Đức cha mời gọi “hãy để đức tin của chúng ta ở nơi đây trở thành lý lẽ trong đời sống hằng ngày”. Với số giáo dân chưa tới 1% trên tổng số dân của huyện Hữu Lũng. Sứ mệnh của mỗi tín hữu là làm muối, làm men, làm ánh sáng giữa đời sống với những anh chị em lương dân. Muốn thế, hãy sống sự hiệp nhất giữa con người với con người và mối tương quan giữa con người với Thiên Chúa: đừng giận hờn nhau nhưng hãy tha thứ và chủ động đi bước trước để làm hoà với anh em mình. Không chỉ là giữ đạo nhưng trổi vượt hơn là hãy để đức tin trở nên lý lẽ của đời sống đạo.

Ngụyên xin Chúa tiếp tục đổ dư tràn ân phúc trên Đức cha, quý cha và mọi thành phần dân Chúa để Hội Thánh của Chúa tại Hữu Lũng nên như dấu chỉ ơn cứu độ muôn đời.

Hoàng Nụ