Đức Hồng Y Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin mừng cho các dân tộc đã đến Hà Nội

6WTGPHN – Nhận lời mời của Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc- Chủ Tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Đức Hồng Y Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc đã viếng thăm Giáo Hội Chúa Kitô tại Việt Nam. Dự kiến chuyến viếng thăm của Ngài kéo dài từ ngày 19 đến 25 tháng 01 năm 2015.

Đúng 19 giờ 30 phút giờ Việt Nam, ngày 19 tháng 01, chuyến bay chở Đức Hồng Y Fernando Filoni đã hạ cánh tại sân bay Quốc tế Nội Bài- Hà Nội.

Đón Đức Hồng Y tại sân bay gồm Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội và các Đức Giám mục trong Ban Thường vụ của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN), quý cha và một số giáo dân trong Tổng Giáo phận Hà Nội.

Sau khi rời sân bay Nội Bài, phái đoàn về Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội trong sự đón tiếp nồng nhiệt của quý Đức cha, quý cha, đông đảo nam nữ tu sĩ và chủng sinh, giáo dân Hà Nội. Bài chào mừng của ngài khởi đầu bằng sự hài lòng và lời cảm ơn Đức Hồng Y Phêrô, quý Đức cha và mọi người. Sau đó, ngài chuyển lời chào thăm và phép lành của Đức Thánh Cha tới toàn thể cộng đoàn hiện diện….

Xin lược qua tiểu sử của Đức Hồng Y Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc: Ngài sinh năm 1946 tại Manduria, Taranto, nước Ý; thụ phong Linnh mục vào ngày 3 tháng 7 năm 1970, làm Tổng Giám mục năm 2001 và làm Sứ thần Tòa Thánh tại Gióocđanni và Irắc từ 2001 đến 2006; Ngài tiếp tục làm Sứ thần Tòa Thánh tại Philíppin đến 2007. Từ tháng 6 năm 2007 đến tháng 5 năm 2011, ngài làm Phụ tá Quốc Vụ Khanh và làm Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc từ năm 2011 đến nay. Tước Hồng Y ngài được vinh thăng vào ngày 18 tháng 2 năm 2012 do Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI.

Theo chương trình, ngài sẽ gặp gỡ HĐGMVN vào lúc 8 giờ 30, ngày 20 tháng 01 và tiếp theo là gặp gỡ các linh mục thuộc Giáo tỉnh Hà Nội. Đặc biệt, ngài sẽ cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo cùng với tất cả các Đức Giám mục trong Hội đồng Giám mục Việt Nam và các linh mục Giáo tỉnh Hà Nội vào lúc 11 giờ cùng ngày, tại nhà thờ Chính tòa Thánh Giuse Hà Nội. Buổi chiều cùng ngày, ngài sẽ đi chào thăm Chính Quyền Việt Nam tại Hà Nội và tiếp tục đến một số giáo phận trong chuyến viếng thăm Việt Nam lần này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin cần thiết trong chuyến viếng thăm của ngài tại Việt Nam.

1 2 4 4_1 4_2 6 9_1 12 14

Bài viết: Lm. Gioan Bùi Đình Sơn

Ảnh:  Giuse  Lê Tường,  Gioan Đình Sơn &Việt Anh

nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Tin liên quan