Đức Thánh Cha tạm ngưng tiếp kiến nhưng vẫn tiếp tục gặp gỡ tại Nhà thánh Martha

Đức Thánh Cha tạm ngưng  các cuộc tiếp kiến chính thức nhưng vẫn tiếp tục các cuộc gặp gỡ tại Nhà thánh Martha

Lịch trình của ĐTC Phanxicô cho ngày thứ sáu 28/02/2020 đã được điều chỉnh, Phòng Báo Chí Toà Thánh cho biết.

“Đức Thánh Cha dâng thánh lễ sáng hôm nay và sau lễ, như thường lệ, đã chào thăm những người tham dự, nhưng Ngài đã quyết định huỷ các cuộc tiếp kiến chính thức ngày hôm nay,” ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo Chí Toà Thánh nói hôm thứ sáu. “Các cuộc gặp gỡ theo lịch trình tại Nhà Thánh Martha vẫn tiếp tục như thường lệ”, ông này nói với các ký giả và phóng viên.

Ngày hôm trước, thứ Năm, ĐTC Phanxicô đã không đến dự nghi thức sám hối theo lịch trình với các linh mục của Rome tại Vương Cung Thánh Đường Lateranô, thay vào đó Ngài đã để Đức Hồng Y Angelo De Donatis, Giám quản giáo phận Roma công bố bài giảng của mình.

Giám đốc Phòng Báo Chí Toà Thánh nói với các phóng viên rằng đó là vì Đức Thánh Cha cảm thấy “một chút không khoẻ” và Ngài “muốn ở lại trong Nhà Thánh Martha”, là nơi Ngài sinh sống.

Thực tế là sáng thứ năm hôm qua, ĐTC đã dâng Thánh lễ tại Nhà Thánh Martha và sau đó gặp gỡ với phái đoàn Phong Trào Khí Hậu Công Giáo Toàn Cầu, một tổ chức hợp tác với Giáo Hội nhằm bảo vệ môi trường tích cực hơn, trong dòng chảy của thông điệp “Laudato Si” của ĐTC.

Tiến Khải, SJ.

Lược dịch từ: Vatican News English

 

Tin liên quan