Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Gặp mặt tu sinh các giáo phận Miền Bắc

Gặp mặt tu sinh các giáo phận Miền Bắc

Sáng sớm ngày 29/12, quý cha, quý thầy cùng các chú ứng sinh Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã lên đường đi tới giáo phận Thái Bình – quê hương của Chị Hai Năm Tấn để tham dự ngày gặp mặt tu sinh Miền Bắc lần thứ II. Đại Hội kéo dài hai ngày, từ ngày 29-30/12/2018.

Khoảng 8g00, đoàn của giáo phận Bắc Ninh đã có mặt tại toà giám mục Thái Bình với sự đón tiếp nhiệt tình và hết sức chu đáo của quý cha, quý thầy và quý chú nơi đây.

Lúc 9g00, chương trình được bắt đầu. Phần khai mạc, các giáo phận được giới thiệu, chào đón.

Kế đến là phần gặp gỡ Đức Cha Phêrô – Giám mục giáo phận Thái Bình cùng quý cha đồng hành tại phòng hội của trung tâm mục vụ. Buổi họp mặt lần này có sự tham gia của sáu giáo phận: Thái Bình, Bắc Ninh, Thanh Hoá, Vinh, Lạng Sơn và Hải Phòng với con số hơn hai trăm tiền chủng sinh. Ai cũng mang trong mình một niềm vui hân hoan và tâm tình mến thương huynh đệ trong Đức Kitô. Trong buổi gặp gỡ, Đức Cha Phêrô đã chia sẻ đề tài: “Phân Định Ơn Gọi và Lựa Chọn Cách Ý Thức Trách Nhiệm Ơn GỌi Của Bản Thân”. Đề tài này đã giúp các ứng sinh suy nghĩ và phân định ơn gọi trong hai bậc sống chính là sống đời sống hôn nhân gia đình và đời sống tu trì.

Vào lúc 14g00, chương trình giao lưu thể thao được tổ chức với rất nhiều bộ môn như: đá bóng, cầu lông, bóng bàn, đá cầu, bi lắc, vv… Đặc biệt với môn thể thao vua, các chú ứng sinh của nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã xuất sắc ghi tên mình vào trận chung kết, thi đấu với giáo phận Thái Bình, và đạt giải nhì chung cuộc.

Buổi tối, một chương trình văn nghệ giao lưu văn hóa của các vùng miền đến từ các giáo phận. Giáo phận Bắc Ninh đã đóng góp một làn điệu Quan Họ mang tựa đề “Buôn bấc buôn dầu”. Các giáo phận khác cũng lần lượt đem đến những “đặc sản” văn hóa mang tính rất riêng và độc. Giáo phận Hải Phòng miền Biển, hát hò thả lưới; giáo phận Vinh, hát ví dặm … Đặc biệt giáo phận Thái Bình đã hội nhập văn hóa, đưa Tin Mừng vào văn hóa chèo truyền thống qua tiểu phẩm: Người Cha Nhân Hậu.

Sáng ngày 30/12, các chú ứng sinh đã được chia thành các nhóm tổ, để giao lưu, chia sẻ và thảo luận về con đường ơn gọi, những khó khăn cũng như những niềm vui trên con đường dấn thân theo Đức Kitô. Riêng các cha đồng hành cũng gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm về việc huấn luyện và đào tạo.

Kết thúc hai ngày gặp mặt là thánh lễ long trọng tại nhà thờ chính toà giáo phận Thái Bình. Sau bữa trưa, gia đình nhà Thánh Tự đã chia tay đức cha, quý cha và các giáo phận bạn để lên đường trở về. Hai ngày gặp gỡ đã kết thúc nhưng vẫn để lại trong lòng mỗi người những dư âm tốt đẹp và những kỉ niệm khó quên. Tạ ơn Chúa vì những hồng ân Ngài đã ban xuống trên tất cả mọi người trong những buổi gặp gỡ này. Tạm biệt giáo phận Thái Bình và hẹn gặp lại vào năm tới.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hai ngày họp mặt:

Duy Kết

About admingdbn

Check Also

Tĩnh tâm và khai giảng năm học mới 2021-2022

Nhằm chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, anh em ứng sinh Nhà Thánh Phêrô …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *