Gặp mặt và thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình

Bắc ninh: Sáng ngày 18/2/2017, ban mục vụ gia đình giáo phận tổ chức buổi gặp mặt và thánh lễ cầu nguyện cho các cặp vợ chồng nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu. 

Chương trình gặp mặt bắt đầu lúc 9 giờ sáng tại nhà thờ chính tòa Bắc Ninh. Khoảng 8 trăm thành viên của các gia đình đến từ  nhiều nơi trong giáo phận .

Theo chương trình đức cha giáo phận  gặp gỡ và chia sẻ với các cặp vợ chồng, nhưng ngài phải đi Nha Trang tham dự lễ tang  đức cha Phao lô Nguyễn Văn Hòa, vì vậy cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu đã thay mặt vị mục tử chung của giáo phận gặp gỡ các gia đình.

Trong giờ gặp mặt, cha tổng đại diện  chia sẻ nội dung  trong bức tâm thư của hội đồng giám mục Việt nam gửi cho các gia đình. Cha  Giuse cũng gợi lên những hoàn cảnh thực tế trong quá khứ và hiện tại, sau đó mời gọi các cặp vợ chồng hãy áp dụng những chỉ dẫn của các vị mục tử trong tâm thư  vào đời sống gia đình mình, nhất là trong những năm mục vụ về đời sống gia đình.

Sau giờ gặp mặt là thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho các  cặp vợ chồng kỷ niệm thành hôn hôm nay do cha tổng đại diện chủ tế.

Giảng trong thánh lễ, cha trưởng ban mục vụ gia đình Đaminh Nguyễn Quang Thiều đã khéo léo lấy những lời răn dạy con cái trong Thánh Kinh và ca dao tục ngữ Việt nam chia sẻ với cộng đoàn.

Trước khi kết thúc thánh lễ cha trưởng ban mục vụ  thay mặt cho các gia đình cám ơn quý cha, quý nam nữ tu sĩ đến dâng thánh lễ đặc biệt đầu xuân cầu nguyện cho các gia đình. Sau đó ngài cũng nói lên ước mong giáo phận sẽ tổ chức một đại hội gia đình trong năm: Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân gia đình.

1 (1) 1 (2) Kỷ niệm 18.2 (1) Kỷ niệm 18.2 (7) Kỷ niệm 18.2 (14)

Xương Giang

Tin liên quan