Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Gia đình SVCG Bắc Ninh tại Hà Nội kỷ niệm 7 năm thành lập

Gia đình SVCG Bắc Ninh tại Hà Nội kỷ niệm 7 năm thành lập

Bảy năm một chặng đường hoạt động với rất nhiều thăng trầm, có cả niềm vui xen lẫn nỗi buồn nhưng hơn cả ở nơi đó Chúa Thánh Thần luôn hiện diện và hướng dẫn. Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, ngày 30 tháng 10 Gia đình Sinh viên Công giáo Bắc Ninh tại Hà Nội hân hoan kỉ niệm 7 năm thành lập, Mừng kính Thánh Quan thày Têrêsa Hài Đồng Giêsu và khai giảng năm học mới tại nhà thờ Hoàng Thôn (TGP.Hà Nội) với chủ đề “Hãy đi Loan báo Tin Mừng” (Mc 16,15).

Thánh Lễ tạ ơn được Cha Tômasô Nguyễn Văn Phùng – Trưởng ban mục vụ Sinh viên – Giới trẻ Giáo phận Bắc Ninh cử hành lúc 17h00. Trong bài giảng của mình Cha nhắn nhủ các bạn sinh viên phải noi theo gương sáng của Chị Thánh Têrêsa đơn sơ và khiêm nhường.

Trước Thánh Lễ Cha phụ trách cũng gặp gỡ và chia sẻ với các bạn sinh viên về đời sống đạo cũng như cuộc sống đầy khó khăn, cám dỗ khi xa nhà. Buổi gặp gỡ và chia sẽ thân tình cởi mở giúp Cha phụ trách và các bạn sinh viên gần nhau hơn. Các bạn sinh viên khát khao có một môi trường sinh hoạt tốt để giữ gìn và củng cố Đức tin, các bạn rất mong muốn hàng tháng có Thánh Lễ chung để quy tụ anh em lại cùng một Cha lại với nhau.

Sau Thánh Lễ, đêm chung khảo cuộc thi Tiếng hát Thánh Ca Têrêsa đã diễn ra bài bản và công phu. 12 thí sinh, 12 cá tính sáng tạo, 12 màu sắc đến từ khắp mọi nơi đã lần lượt tỏa sáng bằng tài năng của mình để tôn vinh Thiên Chúa và giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

Đêm thi đã khép lại với kết quả hơn cả mong đợi, thí sinh Maria Dương Thị Hương số báo danh 11 sinh năm 1995 thuộc giáo xứ Nhã Lộng đang theo học tại trường Văn Hóa Nghệ thuật Quân Đội đã đăng quang giành giải Giọng hát vàng của cuộc thi. Tất cả các giọng hát không làm ban giám khảo và khán giả thất vọng.

Một mùa Thánh ca bội thu với những hạt vàng lấp lánh hứa hẹn những thành công trong tương lai. Một đêm thi tràn ngập niềm vui Tin Mừng được nhiều người đánh giá là rất ý nghĩa và chuyên nghiệp.

Ngày Lễ truyền thống của Gia đình SVCG Bắc Ninh tại Hà Nội đã khép lại trong niềm hân hoan. Lớp lớp thế hệ sinh viên đã dựng xây nên một mái nhà chan chứa tình yêu thương và tinh thần phục vụ. Tất cả như cùng hòa vào nhau và vâng theo lệnh truyền của Chúa Giêsu “Hãy đi Loan báo Tin Mừng”.

IMG_8498 IMG_8511 IMG_8522 IMG_8538 IMG_8539 IMG_8542 IMG_8552 IMG_8556 IMG_8561 IMG_8565 IMG_8589 IMG_8592 IMG_8593 IMG_8597 IMG_8600

Hà Bắc

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Nam Viên 2022

 THÔNG TIN CHI TIẾT Một xứ thanh bình giữa núi sông Vui sống quanh năm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.