Làm phép nhà nguyện Giáo điểm Ba Bể, Bắc Kạn

Vào lúc 9 giờ 00, Thứ Tư, ngày 19.10.2022, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh đã chủ sự thánh lễ làm phép nhà nguyện giáo điểm truyền giáo Ba Bể, Bắc Kạn.

Cùng đồng tế với Đức cha Cosma có quý cha trong ngoài giáo phận, quý cha Dòng Chúa Cứu Thế đến từ nhiều cộng đoàn từ Nam chí Bắc, cũng như có anh chị em giáo dân tại Ba Bể, một số giáo xứ thuộc Giáo phận Bắc Ninh, một số giáo xứ từ Hà Nội.

Sở dĩ có sự hiện diện của nhiều quý cha và anh chị em giáo dân từ nhiều nơi về tham dự thánh lễ làm phép ngôi nhà thờ nhỏ bé Ba Bể, vì cũng tiện một thể tham dự thánh lễ khánh thành và làm phép ngôi nhà thờ Nà Phặc, cách Ba Bể khoảng 40 km theo quốc lộ 279 vào ngày hôm sau, 20.10. Nhà thờ Nà Phặc thuộc Giáo xứ Bắc Kạn, là nơi có Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế.

Trước khi thánh lễ bắt đầu, cha Giuse Trần Văn Toản thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Nà Phặc, hiện đang phụ trách giáo điểm Ba Bể đã sơ lược về lịch sử hình thành giáo điểm. Tiếp đến Đức cha Cosma đã chủ sự nghi thức làm phép nhà nguyện và cung hiến bàn thờ.
Nhà thờ Ba Bể thuộc Giáo xứ Bắc Kạn, Giáo phận Bắc Ninh. Nhà thờ Ba Bể cách hồ Ba Bể khoảng 15 km về hướng Bắc và cách Tp. Bắc Kạn khoảng 60 km. Ngôi nhà thờ nhỏ bé này là nơi sinh hoạt tôn giáo của gần 100 anh chị em, phần lớn là người Kinh từ các tỉnh Đồng Bằng lên đây làm kinh tế. Đây cũng là điểm loan báo Tin Mừng cho các anh chị em dân tộc thiểu số các bản làng gần khu vực Ba Bể.

Nguồn: https://nhathothaiha.net/

Tin liên quan