Giáo hạt Tây Nam huấn luyện huynh trưởng

Huynh trưởng giáo hạt Tây Nam huấn luyện tại giáo xứ An Bài

Theo sự thống nhất của ban chấp hành hiệp đoàn thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Đức Mẹ Lên Trời, trong một năm, các huynh trưởng trong hiệp đoàn gặp nhau 4 lần. Lần họp mặt gần đây nhất tại giáo xứ Yên Mỹ. Hôm nay, Chúa nhật IV Phục sinh – Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, 17 tháng 04, sau 3 tháng các anh chị huynh trưởng trong giáo hạt Tây Nam lại có dịp quy tụ tại giáo xứ An Bài.

Ngày họp mặt có sự hiện diện của cha Phê rô Đỗ Công Viên – tuyên úy hiệp đoàn, cha xứ Giuse Nguyễn Hoàng Ân, cùng cha Vicente Mai Viết Long và Giuse Nguyễn Văn Trường, quý dì trợ úy, quý trưởng trong ban chấp hành hiệp đoàn. Đợt huấn luyện này có  121 huynh trưởng đến từ các xứ đoàn TNTT trong giáo hạt.

Trong ngày họp mặt, các huynh trưởng có dịp chia sẻ với nhau về kinh nghiệm huấn luyện thiếu nhi, được bổ túc thêm kiến thức về giáo lý, về Kinh thánh, cùng lần hạt kính Đức Mẹ Mân côi và  hiệp dâng thánh lễ.

Thánh lễ Chúa Chiên Lành cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sỹ do cha  Giuse Nguyễn Hoàng Ân chủ tế. Trong bài chia sẻ, cha tuyên úy hiệp đoàn Phê-rô kêu gọi và khích lệ các bạn trẻ thiếu nhi trong giáo xứ dâng mình cho Chúa, ngài cũng kêu gọi các bậc phụ huynh có ý thức đào tạo ơn gọi ngay từ trong gia đình bằng việc sống đức tin tốt và có tinh thần hy sinh phục vụ giáo xứ, giáo họ.

Được biết lần gặp mặt  huynh trưởng tiếp theo vào tháng 07 năm 2016, dự kiến tại giáo xứ Nội Bài.

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

Mạnh Hùng