Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Gx. Đại Điền: Thành lập xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể

Gx. Đại Điền: Thành lập xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể

Ngày 23 tháng 08 năm 2015 vừa qua, vào lúc 9 giờ sáng Chúa Nhật. Cha Tuyên Úy Liên Đoàn cùng Cha xứ Đại Điền dâng Thánh lễ  Chúa Nhật và thành lập Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Anna tại nhà thờ Giáo xứ. Một ngôi thành đường trang hoàng hài hòa linh thánh.

Kể từ khi cha về với giáo xứ đến nay đã có nhiều đổi thay.  Đoàn Anna được dẫn dắt bởi cha Tuyên Úy xứ đoàn Gioan Baotixita Maria Vũ Đình Tới, Quý thầy trợ úy, cùng 20 anh chị Huynh trưởng và Dự trưởng.  Đoàn có tất cả 137 đoàn sinh, được chia làm 3 ngành: Ấu nhi 45 em, Thiếu nhi 50 em, và Nghĩa sĩ 42. Các em được cha Tuyên Úy Liên đoàn cho tuyên hứa và trao khăn, cùng cấp giấy chứng nhận chính thức ra nhập phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo Phận.

Trong Thánh Lễ, cha Tuyên Úy nhắn nhủ các em thiếu nhi luôn sống 4 tôn chỉ của phong trào là Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh và làm tông đồ, biết tôn trọng chiếc khăn đã được trao cho hôm nay, mặc đồng phục khi dâng lễ, chầu và chào cờ, và hãy cố gắng để trở nên thiếu nhi “vĩ đại” như tên của Giáo xứ  là “Đại Điền”.

Một vài hình ảnh trong ngày lễ:

_MG_9132 1 2 5 7 (1) 7.. 7 8

Nguyễn Dương

About admingdbn

Check Also

Thiếu nhi giáo xứ Tiên Lục vui Tết Trung thu

Hôm nay, 29/09/2023 cha xứ Đaminh và cha phụ tá Gioan Baotixita cùng cộng đoàn …