Home / Tin Giáo phận / Giáo hạt Tuyên Quang: Chúc Tết Đức Cha

Giáo hạt Tuyên Quang: Chúc Tết Đức Cha

Như một truyền thống tốt đẹp trong giáo phận, vào dịp cuối năm, toàn thể con cái trong giáo phận đều hướng về tòa giám mục như là mái ấm gia đình của mình. Nơi ấy, có một người cha kính yêu luôn hết lòng chăm lo cho đoàn con cả về thể xác lẫn tinh thần và tâm linh.

Trong tinh thần ấy, hôm nay, 21.01.2019 (tức 16.12.2018 âm lịch), Cha quản hạt Giuse Trần Văn Chỉnh và quý cha trong hạt cùng đại diện bà con giáo dân hạt Tuyên Quang đã trở về tòa giám mục để cùng với Đức Cha và gia đình tòa giám mục nhìn lại một năm đã qua; tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý đấng bậc; quý ân nhân và những người đã dày công vun trồng và chăm sóc cho cây đức tin của giáo hạt Tuyên Quang trong suốt một năm đã qua.

Thay lời cho cộng đoàn, trước hết, cha quản hạt Giuse đã tóm tắt một số hoa trái thiêng liêng mà giáo hạt đã thu lượm được, đồng thời nhìn nhận một số điểm chưa tích cực, cần cố gắng, sửa đổi trong năm sắp tới. Sau đó, quý cha trong hạt cũng chia sẻ những ưu tư mục vụ của giáo xứ mình coi sóc và tinh thần sống đạo của cộng đoàn từng giáo xứ.

Chia sẻ với cộng đoàn, Đức Cha giáo phận mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa. Nhìn lại chặng đường phát triển của giáo hạt Tuyên Quang trong khoảng chừng 10 năm đã qua, người ta có thể nói: Đó là một bước tiến nhảy vọt. Từ lúc chưa có linh mục giáo phận coi sóc, phải nhờ quý cha thuộc giáo phận Hưng Hóa giúp mục vụ, đến nay đã có 9 linh mục giáo phận hiện diện; từ lúc chỉ có 1 thánh lễ một tuần đến này có gần 70 thánh lễ một tuần; từ lúc chỉ có 2 xứ đến nay đã có 7 xứ và khi chỉ có khoảng 14000 giáo dân đến nay đã có khoảng 18 000 giáo dân tuyên xưng đức tin. Thêm vào đó, Đức Cha cũng trả lời một số câu hỏi mà quý cha và cộng đoàn đặt ra.

Sau cùng toàn thể cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn lúc 10 giờ 30′ cùng ngày.

Fx. Lai Xá

 

About admingdbn

Check Also

Đề tài Mân Côi tháng 10.2022

File word A5 HMC t10.2022 File word A4 HMC t10.2022 File pdf A5 HMC t10.2022 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.