Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà ứng sinh Phêrô Tự khai giảng năm học mới

Nhà ứng sinh Phêrô Tự khai giảng năm học mới

Xuân Hòa, ngày 05/09/2014, khi những tia nắng cuối hè gay gắt đã nhạt dần, những tiếng ve đã dần tắt, và đâu đó những tà áo trắng của buổi tựu trường thấp thoáng sau những hàng cây, những điều đó như báo hiệu một mùa hè đã trôi qua để nhường chỗ cho mùa thu – mùa của những buổi tựu trường. Hòa chung niềm vui của những những bạn học sinh, sinh viên đang nô nức bước vào năm học mới, ngày hôm nay Nhà Ứng Sinh Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự cũng hân hoan vui mừng tổ chức Thánh Lễ khai mở năm học mới – năm học 2014-2015.

Thánh Lễ khai giảng năm nay do Đức Cha Cosma thân yêu chủ sự, cùng đồng tế với ngài còn có Cha Tổng Đại Diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Huy Long – cũng là cha Tân Giám Đốc của Nhà Ứng Sinh Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự, bên cạnh đó còn có đông đảo quý cha trong giáo phận đã đến cùng hiệp dâng Thánh Lễ.

Đến tham dự Thánh Lễ hôm nay còn có quý Thầy chủng sinh, quý Dì, quý khách cùng quý ân nhân, những người đã không quản ngài đường xá xa xôi đã cùng đến để hiệp dâng Thánh Lễ và cầu nguyện cho năm học mới của các anh em ứng sinh.

Thánh Lễ được tổ chức vào hồi 9h sáng, tại ngôi nhà nguyện đơn sơ, nhỏ bé của Nhà Ứng Sinh. Trong bài giảng của mình Đức Cha Cosma thân yêu đã nêu cao tấm gương anh dũng hi sinh, sự tận tụy, lòng can đảm, mến Chúa, yêu người của Cha Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự. Qua đó nhắn nhủ các anh em ứng sinh luôn biết noi gương Cha Thánh, từ bỏ mọi sự ngay cả bản thân mình để chỉ sống theo Thánh ý Thiên Chúa mọi ngày trong suốt cuộc đời. Qua bài giảng ngài cũng cám ơn các vị ân nhân đã hết lòng quảng đại giúp đỡ Nhà Ứng Sinh trong suốt quãng thời gian qua, ngài cũng cám ơn Cha Tân Giám Đốc Gioan Baotixita đã quảng đại đáp lại lời mời gọi của giáo phận để về giúp đỡ các anh em ứng sinh sau quãng thời gian khá dài ngài tu học ở nước ngoài. Ngài cũng cám ơn các anh em ứng sinh đã quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa để dấn thân loan báo Tin Mừng.

Cuối Thánh Lễ Cha Tân Giám Đốc Gioan Baotixita cũng đã ngỏ lời cám ơn Đức Cha, quý Cha, quý Thầy quý khách, quý ân nhân đã vì yêu thương đến để hiệp dâng Thánh Lễ khai giảng năm học và cầu nguyện cho năm học mới của Nhà Ứng Sinh Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự.

Sau Thánh Lễ Đức Cha, quý Cha, qúy Thầy, quý Dì, quý ân nhân, quý khách, đã cùng chụp chung một tấm hình lưu niệm với các anh em ứng sinh trước của lớp học mới. Sau đó Đức Cha, quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý ân nhân quý khách đã cùng dùng bữa cơm thân mật với các anh em ứng sinh tại khu nhà ăn để chúc mừng năm học mới.

Một năm học mới đã mở ra với các anh em ứng sinh, chắc hẳn phía trước sẽ còn rất nhiều những khó khăn, thách thức xin Thiên Chúa chúc lành cho năm học mới này để các anh em ứng sinh luôn biết chăm chỉ tu luyện, học tập để sau này trở thành những vị mục tử xứng đáng như lòng Chúa mong ước.

IMG_1681 (FILEminimizer) IMG_1702 (FILEminimizer) IMG_1705 (FILEminimizer) IMG_1710 (FILEminimizer) IMG_1713 (FILEminimizer)

Nguyễn Thường

About admingdbn

Check Also

Hoa Mân Côi tháng 07 năm 2022

Tải file pdf xin nhấn vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.