Giáo họ Cửa Sông – Giáo xứ Hòa Loan – Ca đoàn Sao Mai mừng lễ bổn mạng

Trong niềm hân hoan mừng lễ Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội, Ca đoàn Sao Mai Giáo họ Cửa Sông đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng quan thầy vào lúc 19h00, thứ Sáu, ngày 08/12/2023.

Thánh lễ do Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Trường chủ sự. Đồng tế với Ngài là quý cha dòng Phanxico. Thánh lễ có sự hiện diện của quý Ban hành giáo, các đoàn trưởng, ca trưởng các giáo họ, quý khách và đông đảo bà con giáo dân Cửa Sông.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã nhắc lại 4 đặc ân của Đức Maria, trong đó có đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội. Ngài cũng gửi lời chúc mừng đến Ca đoàn nhân ngày lễ quan thầy hôm nay và kêu gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn này để cầu nguyện cho các thành viên của Ca đoàn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phanxico nhắc lại tín điều Đức Ma-ri-a vô nhiễm nguyên tội do Đức Giáo hoàng Pi-ô IX long trọng tuyên tín vào năm 1854.

Thánh lễ được diễn tiếp với phần Phụng vụ Thánh Thể nghiêm trang và sốt sắng. Kết thúc Thánh lễ, vị đoàn trưởng thay mặt cho Ca đoàn có lời cảm ơn đến Cha xứ, quý cha, quý Ban hành giáo, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã hiệp thông, yêu thương và đồng hành với Ca đoàn, để Ca đoàn Sao Mai.

Nguyện chúc các thành viên trong ca đoàn, luôn hăng say phục vụ, biết dùng lời ca tiếng hát để tôn vinh Chúa và phục vụ cộng đoàn. Đáp từ, Cha xứ Giuse cũng gửi lời động viên đến tất cả các ca viên và chúc cho Ca đoàn ngày càng phát triển, thăng tiến.

Xin cho tất cả các ca viên trong ca đoàn Sao Mai nhân ngày lễ Đức Maria Vô Nhiễm nguyên tội hôm nay, luôn được Mẹ ấp ủ thương yêu, đồng thời biết noi gương Mẹ trong khiêm nhường, thánh thiện, luôn quảng đại hy sinh và hăng hái dấn thân phục vụ, để ngang qua lời ca tiếng hát phát xuất từ con tim yêu mến, họ góp phần nâng tâm hồn chính mình và tha nhân lên cùng Thiên Chúa.

Cũng nên biết rằng, ca đoàn Sao Mai là một trong 2 ca đoàn của Giáo họ Cửa Sông – Giáo xứ Hoà Loan. Ca đoàn hiện đang phụ trách Thánh lễ vào 19h00 Thứ 4 hàng tuần. Ngoài ra, Ca đoàn phục vụ lễ Trọng, lễ Kính, lễ Cưới, lễ An Táng trong tuần và tập hát vào 19h30 tối Thứ 3 mỗi tuần.

Bùi Ngọc Anh – BTT Gh. Cửa Sông

Tin liên quan