Giáo họ Cửa Sông, Giáo xứ Hoà Loan mừng kỷ niệm 100 năm xây dựng Nhà thờ

Thứ Tư, ngày 03 tháng 07 năm 2024, Giáo họ Cửa Sông, Giáo xứ Hòa Loan, Giáo hạt Vĩnh Phúc mừng kỷ niệm 100 năm xây dựng ngôi Thánh đường (1924-2024). Niềm vui được nhân lên, khi ngôi nhà mục vụ của Giáo họ được làm phép do Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh nhân ngày lễ mừng bổn mạng, thánh Phaolô Tông đồ.

Cùng đồng tế trong Thánh lễ với Đức cha, có quý cha, quý nam nữ tu sỹ của Giáo phận Bắc Ninh và Giáo phận Hưng Hóa, các cấp chính quyền, quý khách, ân nhân xa gần, nhất là đông đảo bà con thuộc dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Ngày tạ ơn hôm nay thời tiết có mưa một chút nhưng với tình yêu thương giống với câu hát: “Hồng ân Chúa như mưa như mưa” giúp cho thời tiết dịu mát dễ chịu hơn. Một giáo họ nhỏ bé chỉ với hơn 500 nhân danh, phục vụ hơn 1000 quý khách, nhưng với lòng yêu mến Chúa, và quê hương nên dù là người Công Giáo hay những tôn giáo bạn, mọi người ai nấy đều nhiệt tình, cho dù trời mưa mọi người phục vụ nhiệt thành, quên mệt mỏi. Vì thế, ngày tạ ơn khép lại trong tươi vui, hạnh phúc và bình an.

Trong bài giảng hôm nay, Đức Cha Giuse chia sẻ sau 100 năm nhà thờ Cửa Sông đã có nhiều sự thay đổi nhưng chắc chắn có một điều không thay đổi đó chính là “đức tin”. Vậy “đức tin” thì cần điều gì? Đó chính là sự xác tín mạnh mẽ để sống tâm tình phó thác mỗi ngày trong cuộc đời của mình cho Thiên Chúa. Đức Cha mời gọi mọi người hãy sống đời sống đức tin bằng việc cầu nguyện và đặt để cuộc đời của mình vào sự quan phòng của Thiên Chúa dẫu cuộc sống có những khó khăn thăng trầm. Nhờ đó, góp phần xây dựng cộng đoàn dân Chúa tại mảnh đất Cửa Sông thân yêu này.

Chúng ta cùng hiệp lời cầu nguyện cho giáo xứ Hòa Loan, cách riêng giáo họ Cửa Sông biết tiếp bước tiền nhân, tri ân tiên tổ, phát huy, gìn giữ truyền thống văn hóa tốt đẹp và làm cho thăng tiến để tiếp tục là chứng nhân của Chúa giữa môi trường đang sống. Ngang qua giáo họ mọi người nhận biết và đến với Chúa để đón nhận dồi dào Hồng ân Chúa.

BTT Cửa Sông

Tin liên quan