Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Khóa Đàn tại Trung Tâm Mục Vụ Bắc Ninh hè 2020

Khóa Đàn tại Trung Tâm Mục Vụ Bắc Ninh hè 2020

Hàng năm cứ mỗi mùa hè đến, giáo phận lại tổ chức các khóa thánh nhạc để đào tạo cho các em nhỏ trong các giáo xứ những kiến thức cơ bản cũng như nâng cao về đàn, nhạc và ca trưởng. Tuy nhiên, mùa hè năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, Trung Tâm Mục vụ chỉ mở một khóa học đệm đàn phụng vụ từ này 29/6/2020 đến 19/7/2020 dành cho các em trong toàn Giáo Phận.

Do phần nhiều các em chưa được nghỉ hè, khóa đàn năm nay chỉ có 37 học viên đến chủ yếu từ hạt Thái Nguyên và Bắc Ninh. Mặc dù con số khá khiêm tốn, nhưng ngược lại, các em lại được quý thầy Đại Chủng Viện Hà Nội và quý chú Nhà Thánh Tự đồng hành cách sát sao hơn mọi năm. Vì vậy, năm nay, hầu hết các em đều có sự tiến triển tốt hơn mọi năm.

Đến với khóa học đệm đàn phụng vụ, các học viên sẽ được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về nhạc lý, xướng âm căn bản và nâng cao. Cùng với đó, các em được học về nhân bản, về thánh nhạc, đặc biệt, các em được tiếp xúc, làm quen và nâng cao kỹ năng đệm đàn trong phụng vụ. Ngoài ra, các em còn được học hỏi nhau qua các giờ sinh hoạt, vui chơi, ăn uống và Thánh lễ. Các em rút được nhiều bài học về tình yêu thương giúp đỡ nhau trong các công việc chung của đội, của lớp. Khóa học diễn ra và kết thúc hết sức tốt đẹp. Xin quý anh chị em và cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho khóa học được thành công tốt đẹp, để các em thu được thêm nhiều kiến thức bổ ích để phục vụ Chúa và Giáo Hội.

Nhạc Trưởng mv

About admingdbn

Check Also

Thư chúc Tết Quý Mão 2023 của Đức Giám mục giáo phận Bắc Ninh

Kính gửi: Quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà anh chị em! …