Giáo họ La Đao: Khánh thành nhà thờ

La Đao xóm núi ấm êm,
Niềm tin tha thiết ngày đêm nguyện cầu.
Ngôi nhà thờ mới khởi đầu
Trung trinh son sắt nhiệm mầu hồng ân.
Bà con lối xóm xa gần,
Chung vui hoan hỉ tinh thần phúc âm.

Thứ Ba (13.11.2018), giáo họ La Đao hân hoan mừng lễ khánh thành nhà thờ giáo họ. Hiệp dâng thánh lễ hôm nay, có sự hiện diện của Đức Cha giáo phận, hơn 30 cha trong giáo phận, quý nam nữ tu sĩ và hơn 1000 giáo dân và quý khách.

Được biết: Cộng đoàn giáo họ La Đao được thành hình từ những năm 1920, do khoảng 10 gia đình di cư từ Nam Định, Hà Nam, Thái Bình và Nhã Lộng tới đây lập nghiệp. Kể từ đó, cộng đoàn đã duy trì Đức Tin bằng việc luân phiên đọc kinh tại các gia đình. Năm 1980, cộng đoàn đã sửa sang lại nhà kho của hợp tác xã thành nơi cầu nguyện. Nay ngôi nhà này được dùng để dạy giáo lý và học hát.

Ngôi thánh đường hiện nay được khởi công xây dựng ngày 14.8.2011. Vượt qua biết bao thăng trầm, gian lao vất vả, ngôi thánh đường đã được hoàn thành sau hơn 7 năm xây dựng. Đúng là:

Biết bao thế hệ sang sông

Ngày đêm vun xới cánh đồng Đức Tin

La Đao xóm núi nghiêng mình

Tri ân cha cả nặng tình vì con

La Đao xóm núi mỏng dòn

Kính dâng lên tấm lòng son tạ tình.

Tạ ơn Chúa, tri ân các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Quan Thầy của giáo họ, cảm ơn quý ân nhân xa gần đã chung tay góp sức và vun xới cho giáo họ La Đao hôm nay.

Ước mong sao, như lời của đức cha giáo phận, ngôi thánh đường này từ nay sẽ trở thành nơi để mọi người trong giáo họ cùng nhau đọc kinh, cầu nguyện, xin Chúa ban ơn soi sáng; mọi người trong giáo họ biết cộng tác với nhau, góp phần xây dựng làng xóm yên vui, yêu thương, giúp đỡ người khác và hơn hết là cộng đoàn giáo họ mỗi ngày sống đạo một tốt hơn, trở thành những chứng nhân của Chúa ngay trong hoàn cảnh của từng người.

Giuse Hoàng Nguyên