Giáo họ Sen Hồ – Giáo xứ Đạo Ngạn: 16 em thiếu nhi rước Mình Thánh lần đầu

Thứ Bẩy, ngày 29.6.2024, vào lúc 19 giờ 30, 16 em thiếu nhi thuộc Giáo họ Sen Hồ, Xứ Đạo Ngạn, Giáo hạt Bắc Giang đã long trọng rước Mình Thánh Chúa lần đầu tiên.

Để được rước lễ lần đầu, thời gian qua, các em đã được học chương trình giáo lý Đến Bàn Tiệc Thánh. Hơn nữa, một tháng qua, các em được học giáo lý, kinh bản và tham dự Thánh lễ hàng tuần. Cha xứ, Quý sơ và anh chị giáo lý viên đã đồng hành với từng em, giúp các em hiểu kỹ hơn về Bí tích Giải tội và Bí tích Thánh Thể cũng như trải qua những sát hạch, những bài kiểm tra để xứng đáng hơn trong việc chuẩn bị tâm hồn lãnh nhận Mình Thánh Chúa.

Trước đó, sáng ngày 29.6.2024, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Nguyên đã  tĩnh tâm, xét mình và cho các em xưng tội lần đầu. Các em đã đón nhận Bí tích Hòa giải thật long trọng, sốt sắng, chuẩn bị thân xác và tâm hồn để đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong niềm vui hân hoan, các em đã đến Nhà thờ từ rất sớm để được chuẩn bị về tinh thần và trang phục thật đẹp. Đúng 19 giờ 30, các em cùng cha mẹ và cha chủ tế hân hoan tiến vào nhà thờ để cử hành Thánh lễ Chúa nhật XIII thường niên.

Trong bài giảng, cha chủ tế đã chia sẻ với các em cùng cộng đoàn về ơn Chữa lành. Ngày hôm nay Chúa  đã chữa lành tâm hồn cho 16 em trong Giáo Họ và cho các em được rước Chúa lần đầu là một hồng ân lớn lao. Ngài khuyên các em hết lòng tạ ơn Chúa, biết ơn các sơ, anh chị giáo lý viên đã dày công hướng dẫn, chia sẻ về Chúa cho các em. Nhất là từ hôm nay, các em cần sống cho xứng đáng với tình yêu và ân sủng của Chúa mà mình được nhận lãnh.

Giây phút hạnh phúc nhất đã đến, các em tiến lên đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên. Để từ hôm nay, các em được gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu và lớn lên trong tình yêu của Ngài.

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện phụ huynh đã dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn cha xứ, quý sơ, quý anh chị giáo lý viên đã hướng dẫn, dạy dỗ cho các em, để hôm nay các em được Xưng tội và Rước lễ.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn đổ tràn hồng ân và ở cùng các em mãi qua Bí tích Giải tội và Bí tích Mình Thánh Chúa mà các em mới lãnh nhận. Cầu chúc các em luôn sống kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu trong Thánh lễ và mọi giây phút của đời sống mình.   

BTT họ Sen Hồ

Tin liên quan