Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Giáo lý viên xứ Đại Từ tĩnh tâm Mùa Chay

Giáo lý viên xứ Đại Từ tĩnh tâm Mùa Chay

“Cầu nguyện – hoạt động tông đồ kết hợp hài hòa với nhau thì việc tông đồ mới tốt đẹp”. Đó là điều cha xứ Giuse Đinh Văn Thành đã nhấn mạnh với anh chị em Huynh trưởng – Giáo lý viên giáo xứ Đại Từ trong buổi tĩnh tâm Mùa Chay tại nhà thờ Tam Đảo ngày 25-26/3/2023.

Tham dự buổi tĩnh tâm có 53 anh chị em Huynh trưởng, Giáo lý viên. Vào lúc 8 giờ sáng ngày 25/03/2023, đoàn bắt đầu di chuyển tới địa điểm tĩnh tâm, Nhà thờ Tam Đảo, dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse.

Trong bài giảng tĩnh tâm, cha xứ Giuse đã chia sẻ với anh chị em về dụ ngôn Người Cha Nhân HậuCuộc viếng thăm của Chúa Giêsu với gia đình cô Matta và Maria. Từ đó, cha giúp cho anh chị em chủ động xoá đi những khoảng cách chia rẽ mà thay vào đó là tình yêu thương, tha thứ và sự hiệp thông với nhau. Cha cũng nhấn mạnh đặc biệt trong bài giảng về bí quyết dưỡng nuôi đời sống Kitô giáo là cầu nguyện. Cha nhắc nhở anh chị em về hai khía cạnh cầu nguyện và hoạt động tông đồ cần kết hợp hài hòa với nhau để việc tông đồ được tốt đẹp. Không có đời sống cầu nguyện thì chỉ theo ý riêng và dẫn tới đổ vỡ. Là thành viên trong một xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể, chúng ta phải luôn cầu nguyện, tha thứ, yêu thương và hiệp thông với nhau thì đoàn mới có thể vững mạnh tiến bước và phát triển được.

Sau khi lắng nghe bài giảng tĩnh tâm, anh chị em huynh trưởng – giáo lý viên cầu nguyện, xét mình và xưng tội.

Thánh lễ diễn ra vào lúc 19 giờ do cha xứ Giuse chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Lê Quốc Chinh. Bên cạnh 53 anh chị em giáo lý viên còn có cộng đoàn tham dự. Trong bài giảng, cha Giuse Lê Quốc Chinh đã giúp các anh chị  em huynh trưởng – giáo lý viên ý thức hơn về ơn gọi và sứ mạng của mình.

Sau Thánh lễ là giờ cầu nguyện tâm sự với Chúa. Các giáo lý viên xin Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ trong công việc dạy giáo lý.

Khởi đầu ngày thứ hai, Chúa Nhật, 26/3/2023, là việc tham  dự thánh lễ, cầu nguyện và chào cờ. Sau đó là một ngày với những hoạt động giao lưu qua các trò chơi sinh hoạt. Điều này giúp cho anh chị em giáo lý viên thêm gắn kết và biết yêu thương nhau hơn. Chương trình kết thúc vào lúc 15 giờ và trở về với giáo xứ Đại Từ thân yêu. Chương trình tĩnh tâm khép lại với nhiều niềm vui và ý nghĩa trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Nguyện xin Chúa luôn ở cùng với mỗi anh chị em, để có thêm tinh thần yêu Chúa, yêu thiếu nhi và phụng sự nhiệt thành với sứ mạng mà Chúa đã giao phó.

Bùi Bùi – BTT Justino Đại Từ

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi & Hội trưởng gia Tháng 6.2023

TÀI LIỆU HOA MÂN CÔI File WORD A5: HMC 06.2023 File WORD A4: HMC 06.2023 …