Home / Tin Giáo phận / Giáo xứ Bảo Sơn đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ

Giáo xứ Bảo Sơn đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ

“Vinh dự của chúng ta là Thập Giá Ðức Kitô.” Đó là tâm tình của giáo xứ Bảo Sơn ngày 05/3/2023, khi cung nghinh Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội.

Trong niềm vui ngày đón Thánh Giá, vào khoảng 12 giờ 30, các bạn giới trẻ, thiếu nhi cùng các các vị đại diện cho giáo xứ đã khởi hành từ nhà thờ xứ Bảo Sơn đến giáo xứ Đại Điền, để cùng với cha xứ Giuse Đặng Văn Trọng cử hành nghi thức đón Thánh giá của Đại Hội Giới Trẻ.

Kết thúc nghi thức, cha xứ Giuse cùng đoàn rước Thánh Giá về giáo xứ Bảo Sơn. Khoảng 16 giờ 30, Thánh giá đã đến với giáo xứ Bảo Sơn. Sau đó là cử hành nghi thức suy tôn Thánh Giá.

Kết thúc nghi thức, toàn thể cộng đoàn sốt sắng chuẩn bị tinh thần để bước vào Thánh Lễ Chúa nhật II Mùa Chay. Cùng hiệp thông trong Thánh lễ là cha phụ trách giới trẻ giáo hạt, Đaminh Nguyễn Văn Tuấn và thầy phó tế Bênađô Maria Nguyễn Thái Hoàng. Trong Thánh lễ, cha Đaminh chia sẻ: Thập giá là Tình yêu – yêu đến cùng, yêu cho đến chết. Song ở một nghĩa khác, Thập giá cũng là khổ đau và thương tổn. Chúng ta hãy cố gắng để trong cuộc sống, chúng ta sẽ không trở thành Thập giá của nhau, gây tổn thương và đau khổ cho nhau.

Thánh lễ kết thúc vào khoảng 18h30. Thánh giá Giới trẻ sẽ ở lại với giáo xứ Bảo Sơn 4 ngày, từ ngày 5/3 đến ngày 8/3. Những ngày trong tuần, giáo xứ sẽ tổ chức Chầu Thánh Thể và suy niệm về Thánh Giá, các giờ chia sẻ và cầu nguyện của các giáo họ và các hội đoàn thuộc giáo xứ Bảo Sơn.

Sĩ Trần

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi & Hội trưởng gia Tháng 6.2023

TÀI LIỆU HOA MÂN CÔI File WORD A5: HMC 06.2023 File WORD A4: HMC 06.2023 …