Giáo xứ Bến Cốc – Chầu Lượt thay Giáo Phận

Chúa Nhật ngày 26/11/2023, Giáo xứ Bến Cốc long trọng chầu Mình Thánh Chúa đại diện cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận Bắc Ninh.

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu Lượt được cử hành vào lúc 9 giờ, do cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Kinh chủ tế, cùng sự hiện diện đông đảo các em thiếu nhi Thánh Thể Đoàn Phaolo Bến Cốc, anh chị em Huynh trưởng, quý Trợ Tá, Giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn Giáo xứ.

Sau Thánh lễ khai mạc, các hội đoàn trong Giáo xứ luân phiên cử hành giờ chầu của mình. Ai ai cũng ý thức được việc đại diện Giáo phận chầu Mình Thánh Chúa là niềm vinh dự và cũng là bổn phận cao quý. Vì thế, mỗi người giáo dân từ các cụ già đến các em thiếu nhi đã đến với Chúa Giêsu Thánh Thể để chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh tình yêu của Chúa đã dành cho mỗi thành viên trong giáo xứ, giáo phận.

Qua đó, cộng đoàn đã có những phút giây lắng đọng, được ở gần với Chúa để nhìn lại những lỗi lầm đã phạm và dâng lên Chúa những tâm tư, ước muốn của mỗi người con trong cả Giáo phận Bắc Ninh thân yêu.

Ngày Chầu lượt khép lại, nhưng ở sâu trong mỗi người tín hữu là những giây phút linh thiêng, sốt sắng, lắng đọng khi được gần Chúa qua từng khoảnh khắc bên suối nguồn Thánh Thể.

Đặc biệt hơn nữa hôm nay cũng là ngày lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ – Bổn mạng Ban hành giáo đương cựu. Nguyện xin Chúa ban bình an, sức khoẻ, và luôn gìn giữ, che chở, nâng đỡ cho quý Ban hành giáo. Họ là những người đứng đầu trong giáo xứ để lo việc nhà Chúa, đưa cộng đoàn Giáo xứ ngày càng lớn mạnh hơn về đức tin cũng như trong đời sống chứng tá của mình. Xin Chúa chúc lành cho những hy sinh và tận tuỵ của quý vị đang phục vụ việc nhà Chúa đây.

BTT Gx Bến Cốc