Giáo xứ Đại Từ chầu lượt

Với lòng mến yêu Bí Tích Thánh Thể, Chúa Nhật X thường niên, ngày 10 tháng 6 năm 2018 vừa qua, giáo xứ Đại Từ, Giáo phận Bắc Ninh đã vinh dự Chầu Thánh Thể thay cho Giáo phận. Ngày Chầu Thánh Thể thực sự là một ngày hội lớn của cả giáo xứ.

Ngay từ tảng sáng, khi tiếng chuông nhà thờ ngân vang báo hiệu một ngày mới đang tới. Xa xa, trên  những con đường nhỏ,  ánh đèn báo sáng đưa bước chân người tín hữu quê hương Đại Từ tiến về ngôi thánh đường giáo xứ để hiệp dâng thánh lễ khai mạc ngày chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo Phận.

Trong tiết trời nắng sớm của mùa hè hợp với bầu khí hân hoan, rộn ràng nơi cộng đoàn Đại Từ cũng như những hội đoàn, những vị khách hội tụ về đây mỗi lúc một đông hơn như trảy hội. Không gian trong và ngoài thánh đường dường như hẹp lại. Chính khung cảnh trên làm chúng tôi nhớ tới lời kinh:

“Cơm bánh nuôi con là Thánh Thể
Ngày ngày uống nước mạch niềm tin,
Rượu ngon tiết độ thần khí Chúa
Say ngất hồn thiêng mới đã thèm”

Đúng 08g00, thánh lễ  khai mạc ngày Chầu Thánh Thể do Cha xứ Phê-rô chủ tế. Hôm nay cũng là ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa, cộng đoàn giáo xứ cùng hiệp dâng  tham dự lễ cầu nguyện cho giáo phận và các linh mục.Kết thúc thánh lễ, các giờ chầu xuyên suốt được nối tiếp nhau từ trưa đến chiều. Nhờ đó, cộng đoàn dân Chúa thu được nhiều ơn ích thiêng liêng. Các giờ chầu diễn ra rất trang nghiêm và sốt sắng, mọi người cùng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, tri ân, tôn vinh, chúc tụng Lòng Chúa Thương Xót và cầu nguyện cho Giáo phận.

Bầu khí thánh thiêng của ngày Chầu Thánh Thể khợi gợi lên nơi tâm hồn mỗi người tham dự niềm tin tưởng vào tình yêu Thiên Chúa và niềm vui được nhận lãnh ơn bình an.Thánh Thể suối nguồn tình yêu, nguồn sự sống nuôi dưỡng linh hồn, nguồn nâng đỡ an ủi cho người lữ khách. Quỳ trước Mình Thánh Chúa, chúng ta cảm nhiệm thấy tình yêu bao la tự hiến của Chúa Giêsu đã ban cho nhân loại, cách riêng ban cho quý cha và toàn thể các gia đình. Tình yêu liên kết giúp cho Giáo hội luôn bình an, hiệp nhất yêu thương nhau và ngày một phát triển.

Tâm điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ Tạ ơnvào lúc 15h00 do cha xứ Phê-rô chủ sự. Cùng đồng tế với Ngài có quý cha trong Giáo hạt và đông đảo quý cộng đoàn dân Chúa.Trong bài giảng,Cha Đaminh Ngô Quang Duẩn cùng hiệp ý cầu xin cho mọi người, mọi gia đình luôn biết chạy tới với Thánh Tâm Chúa Giêsu và luôn biết nhìn lên Thập Giá Chúa Giêsu vì nơi Thập Giá, con người sẽ bắt gặp được sự An Bình thực sự.Cộng đoàn chúng ta cùng tạ ơn Thiên Chúa vì Người đã ban cho Giáo xứ ngày chầu diễn ra thật tốt đẹp và sốt sắng trong không khí mát mẻ hiếm thấy của những ngày hè oi bức.

Nguyện cầu ơn thánh và tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở lại và đồng hành cùng cộng đoàn giáo xứ, để từ đó mà đời sống đức tin của mỗi Ki-tô hữu được nuôi dưỡng và lớn lên mỗi ngày.

Xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa

Ban cho đời hạt lúa kết tinh

Nẩy mầm đức ái hy sinh

Một vị mục tử hiến mình vì chiên.

 

Follow me

Tin liên quan