Giáo xứ Đạo Ngạn và Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất chầu thay giáo phận

Hôm nay, ngày 31/12/2023, Giáo xứ Đạo Ngạn cùng với quý Dì Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất đã đại diện cho Giáo Phận Chầu Thánh Thể.

Sau thánh lễ sáng, vào lúc 6h00, Cha Tổng Đại Diện Phê-rô Nguyễn Công Văn cùng quý Dì đã long trọng khai mạc giờ chầu lượt trong bầu khí sốt sắng và linh thiêng.

Ngày Chầu Lượt hôm nay, cũng trong không khí mừng đón Chúa Giáng Sinh và Lễ Kính Thánh Gia, mọi thành phần trong giáo xứ đều hân hoan và sốt sắng tham dự các cử hành phụng vụ, dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse.

Các Giáo họ Sen Hồ, Hoàng Mai, Núi Hiểu, họ nhà xứ Đạo Ngạn, các hội đoàn và quý dì Đức Mẹ Hiệp Nhất đã sốt sắng luân phiên cử hành giờ chầu của mình theo như lịch đã được phân công. Ai nấy đều có những giây phút lắng đọng, riêng tư ở lại bên Chúa Giêsu Thánh Thể, dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho giáo phận, cho gia đình và mỗi cá nhân, sao cho biết sống đẹp lòng Chúa và bình an trong bổn phận của mình.

Cuối ngày, là giờ chầu chung của toàn giáo xứ. Nhìn lại ngày hồng phúc hôm nay, giáo xứ thân yêu của chúng con vẫn còn đang trên hành trình dương thế, với đầy rẫy những khó khăn, thách đố. Xin Chúa luôn gìn giữ và ban sức khỏe cho mỗi người, cho Đức Cha, quý Cha, quý nam nữ tu sĩ, và mọi thành phần trong giáo Phận Bắc Ninh thân yêu.

Lời cầu nguyện hôm nay của cộng đoàn giáo xứ, là nài xin Chúa ban tinh thần hiệp nhất trong Giáo Phận, để mọi người đều nhận ra mình là một phần trong Thân Thể của Chúa là Giáo Hội. Đồng thời, xin Chúa cũng ban cho những người đã được Chúa mời gọi vào cánh đồng truyền giáo, luôn được ơn khôn ngoan và lòng nhiệt thành, để chu toàn những sứ vụ mà bề trên giao phó.

 Thánh lễ bế mạc, được diễn ra lúc 7h15’ tối cùng ngày. Trong bài chia sẻ, cha xứ Giuse đã mời gọi cộng đoàn, nhìn lên mẫu gương của Thánh Gia. Qua đó, từng người trở nên thánh theo bổn phận của mình. Rằng, hãy trở nên những người cha có trách nhiệm; người mẹ biết tần tảo, lo toan; người con biết kính phục, để bầu khí trong mỗi gia đình là bầu khí của sự thánh thiện và bình an.

Ước mong sao mọi người tín hữu sẽ có lòng yêu mến Chúa Giêsu, luôn vững vàng sống đức tin, và thể hiện điều đó trong đức ái. Mọi thành phần đều hăng say dấn thân phục vụ, tham gia việc nhà Chúa, để ai ai cũng đến gần với Chúa và cảm nghiệm được tình yêu Chúa thấm đẫm trong đời sống của mình và gia đình mỗi ngày.

BTT Gx Đạo Ngạn