Giáo xứ Đức Bản mừng lễ quan thầy và đón cha xứ tiên khởi

Sáng ngày 02/07/2023, giáo xứ Đức Bản long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ núi Carmelo – Quan thầy họ nhà xứ và đón cha xứ tiên khởi. Chủ tế Thánh lễ là Đức cha Giuse, vị chủ chăn kính yêu. Cùng đến hiệp dâng Thánh lễ với ngài còn có sự hiện diện của cha Quản hạt Giuse Trần Văn Chỉnh, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thầy chủng sinh, quý ân nhân, thân nhân, quý khách xa gần và toàn thể cộng đoàn.Ngay từ lúc nắng sớm, đông đảo giáo dân của 5 giáo họ hàng nối hàng, tay vẫy mặt tươi cười chào đón Đức cha, quý cha và quý khách gần xa tới chung chia niềm vui với giáo xứ. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng ai ai cũng đều hân hoan, phấn khởi bởi sự kiện trọng đại ngàn năm có một này của giáo xứ Đức Bản.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi bà con giáo dân Đức Bản dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và chung tay với cha xứ trong khả năng của mình để làm cho giáo xứ mỗi ngày một phát triển và lớn lên trong đức tin.

Sau bài công bố Tin Mừng, Đức cha Giuse diễn giảng về lòng hiếu khách trong câu chuyện hai vợ chồng người phụ nữ giàu có ở bài đọc thứ nhất của Chúa Nhật 13 Thường niên. Họ hiếu khách vì họ nhận ra Isaia là một vị ngôn sứ của Chúa. Và trong bối cảnh của ngày lễ, Lời Chúa muốn nói với chúng ta rằng: hôm nay, cộng đoàn giáo xứ Đức Bản cử hành Thánh lễ hết sức là trang trọng không vì điều gì khác hơn là vì qua cha chúng ta nhận ra một Thiên Chúa Mục tử đang yêu thương, ở đây với chúng ta. Cha xứ Giuse là đấng nhân danh Chúa về đây để giúp chúng ta nhận được khuôn mặt của Đức Giêsu Mục tử vẫn yêu thương, chăm sóc đoàn chiên của Chúa. Ngài đến đây để dọn đường cho Chúa đến, dọn tâm hồn anh chị em. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn giáo xứ Đức Bản diễn tả lòng quảng đại của mỗi người trong việc cộng tác với cha xứ, xây dựng cơ sở vật chất và phát triển các hội đoàn.

Giáo xứ Đức Bản, tiền thân là gồm 5 giáo họ trực thuộc giáo xứ Vân Cương. Trong thời gian vừa qua, Đức cha giáo phận đã quyết định chia tách và thành lập thêm một đơn vị địa giới mang tên giáo xứ Đức Bản. Niềm vui ấy được nhân đôi khi Đức Bản được đón cha xứ tiên khởi Giuse Nguyễn Văn Quân đến ở và hiện diện giữa cộng đoàn.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ nói lên lời tri ân tới Đức cha, quý cha và cộng đoàn. Đồng thời, vị đại diện cũng xin mọi người tiếp tục hiệp ý cầu nguyện cho giáo xứ luôn biết hiệp nhất, yêu thương để làm chứng cho Chúa giữa cuộc sống bằng cách noi gương vâng phục như Đức Maria.

BTT Đức Bản

Tin liên quan