Giáo xứ Kẻ Mốt đón 300 em học sinh tiểu học thăm quan và gặp gỡ

Thứ Năm, ngày 29 tháng 2 năm 2024, giáo xứ Kẻ Mốt đã vinh dự được đón quý thầy cô giáo và gần 300 em học sinh trường tiểu học xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đến thăm quan và gặp gỡ tại khuôn viên giáo xứ.

Khi đến với nhà thờ, thầy cô giáo và các em học sinh tập trung xếp hàng ngay ngắn trước cửa. Đúng 8 giờ 30, đoàn tiến vào nhà thờ theo chỉ dẫn của giáo viên một cách nghiêm trang cung kính. Phía trong nhà thờ, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Công và Ban hành giáo xứ Kẻ Mốt đã chuẩn bị tiếp đón các em cách chu đáo. Sau khi chào hỏi và giới thiệu, cha xứ Giuse nói chuyện với các học sinh về lịch sử nhà thờ Kẻ Mốt và các sinh hoạt đức tin của giáo xứ. Tiếp đến, ngài chia sẻ với các em chủ đề: Đời sống nhân bản của thiếu nhi trong tương quan với đức tin Kitô giáo về con người.

Trong bài nói chuyện, ngài nói: “Thiên Chúa của Kitô giáo mà cha mẹ chúng con hay gọi là Ông Trời ý. Chúng ta phải yêu mến Thiên Chúa, yêu mến Ông Trời và yêu thương hết thảy mọi người. Vì Ông Trời là Cha chung của chúng ta, không phân biệt lương hay giáo. Còn tất cả mọi người trên trái đất này đều là anh em với nhau. Ngài là Cha đã dựng nên chúng ta cách đặng biệt là chúng ta có linh hồn và thân xác. Các con biết là trong các con có linh hồn và xác. Các con biết không, các con là người có hồn có xác, các con khác với con vật là vì các con có linh hồn. Còn con vật thì không có linh hồn.

Bởi vậy, hàng ngày khi ở nhà hay đến trường học, ông bà, cha mẹ, thầy cô dạy và tập cho chúng con các nhân đức căn bản để sau này chúng con trở nên một công dân tốt, góp phần xây dựng tổ quốc Việt Nam thân yêu ngày một xinh đẹp hơn.

Để giúp chúng con có thêm động lực để tập luyện các nhân đức căn bản cách tích cực hơn, chúng con cần phải nhìn người khác, bạn bè là những con người có linh hồn mà Thiên Chúa hay Ông Trời đã phú bẩm cho họ. Linh hồn là dấu chỉ Thần Linh ở trong con người. Nên khi chúng con tôn trọng ai đó, yêu mến ai đó, là chúng con tôn trọng và yêu mến Thần Linh đang ở trong họ. Khi chửi tục, nói xấu bạn bè, không vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô là chúng con đang khinh bỉ chính Thần Linh nơi những người đó và coi thường linh hồn của những người đó. Như vậy, chúng sẽ bị báo oán và sau này chúng con sẽ không thể trở thành những con người tốt. Chúng con trở thành gánh nặng cho gia đình và cho xã hội”.

Kết thúc buổi gặp gỡ, đại diện nhà trường một thầy giáo có lời cảm ơn cha xứ và giáo xứ. Sau đó, các thầy cô và học sinh chia tay giáo xứ trong lưu luyến hồi 9 giờ 30 cùng ngày.

BTT Lai Tê