Giáo xứ Lai Tê hội ngộ đồng hương

Trong hai ngày, 08-09.3.2024, giáo xứ Lai Tê, giáo hạt Bắc Ninh đã tổ chức ngày hội ngộ đồng hương Lai Tê.

Đầu tiên là Thánh lễ tri ân các bậc tiền nhân tại Vườn Thánh Giáo xứ, vào lúc 3 giờ chiều ngày 08.3.2024. Hiện trong Thánh lễ là quý cha trong và ngoài giáo phận cùng với đông đảo những người con xa quê hương xa xứ sở và cộng đoàn dân Chúa.

Thứ đến là chương trình hoan ca mừng ngày “Hội ngộ – tri ân” với chủ đề “Tiếp bước tiền nhân”. Trong đó, phần diễn nguyện kể về những dấu ấn, những thăng trầm mà Lai Tê trải qua. Nhờ vậy, mọi người có thể hiểu hơn, yêu hơn quê hương Lai Tê.

Đỉnh cao của chương trình hội ngộ đồng hương là Thánh lễ mừng kính Thánh Đaminh Cẩm – quan thầy đệ nhị của Giáo xứ vào lúc 9h ngày 09.3.2024, do Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang chủ tế. Đồng tế có quý cha quê hương, quý cha khác cùng toàn thể cộng đoàn quê hương Lai Tê.

Trong Thánh lễ, Đức cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa ngày lễ thánh Đaminh Cẩm, quan thầy đệ nhị của giáo xứ. Đó không phải là nói về cái chết của một con người, nhưng là nói về phúc tử đạo của một vị thánh nhân. Bởi vì, khi đối diện với cái chết Ngài đã đặt nó trong bầu khí cầu nguyện. Nhờ thế, Ngài đã trung thành với Chúa. Là con cháu, chúng ta được mời gọi học theo gương Thánh Cẩm, đặt cuộc đời của mình trong bầu khí cầu nguyện để đức tin có thể được lớn lên khi chúng ta vượt qua thử thách. Khi đối diện thử thách như Thánh Đaminh Cẩm, chúng ta bình an, chúng ta tin có Chúa ở với chúng ta.

Ước mong dịp hội ngộ là cơ hội thuận tiện để mọi người học biết và noi theo Thánh quan thầy. Nhờ đó, Tin Mừng được loan báo đến mọi người xung quanh.

BTT Lai Tê