Giáo xứ Lai Tê: Mừng Lễ Các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh

Thứ Ba ngày 30/8/2022, giáo xứ Lai Tê rất vinh dự khi được chọn là điểm thăm viếng trong chuyến hành hương của 63 thầy chủng sinh thuộc giáo phận Bắc Ninh đang tu học tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội và Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc. Đồng hành cùng quý thầy là sự dẫn dắt của cha Đaminh Trần Văn Toán, phụ tá giáo điểm Hích của hạt Thái Nguyên.

Được biết, giáo xứ Lai Tê là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyền hành hương của quý cha, quý thầy nhằm mục đích tới thăm giáo xứ, tìm hiểu, học hỏi về Thánh Đaminh Cẩm và 16 vị đầu mục trước khi các thầy bước vào năm học mới.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, thầy Phanxicô Hoàng Trọng Tưởng, người con của giáo xứ Lai Tê đại diện cho quý thầy có lời chào và giới thiệu quý cha, quý thầy trong chuyến hành hương đến toàn thể cộng đoàn giáo xứ.

Tiếp đến, Thánh lễ mừng kính các thánh tử đạo được cử hành vào lúc 18 giờ 00 tại Đền Thánh Cẩm do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Công chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, ngài thay lời cho cộng đoàn giáo xứ hân hoan chào đón về sự hiện diện của quý cha, quý thầy. Ngài mời gọi cộng đoàn cùng nhau cầu nguyện cho quý thầy trong năm học mới này.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Đaminh chia sẻ cùng cộng đoàn về tinh thần tử đạo của các thánh, những người dám sống chứng nhân, hy sinh đời mình vì đạo Chúa, để cho chúng ta được đón nhận đức tin hôm nay. Ngài mời gọi mỗi người hãy bắt chước các Thánh vác “Thập Giá” trong bậc sống của mình. Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Đaminh đã đại diện cho các thầy chủng sinh bày tỏ lời cảm ơn đến cha xứ và cộng đoàn giáo xứ.

Nguyện xin các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh cầu bầu cùng Chúa hướng dẫn cho quý thầy, cho mỗi gia đình trong giáo xứ Lai Tê luôn biết noi gương các ngài, biết chọn cho mình phần thưởng cao quý nhất mà Chúa hứa ban và dám sống can trường cho lựa chọn của mình, dẫu có bước đi ngược dòng với thế gian.

Trà My

Tin liên quan