Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Giáo xứ Lai tê: Mừng lễ ngọc khánh hôn nhân ông bà cố cha Phaxicô Xaviê Nguyễn Đức Đại

Giáo xứ Lai tê: Mừng lễ ngọc khánh hôn nhân ông bà cố cha Phaxicô Xaviê Nguyễn Đức Đại

Giáo xứ Lai Tê: Hôm nay ngày 06  tháng 02 năm 2017 (tức mùng 10 Tết Nguyên Đán), cộng đoàn giáo xứ Lai Tê hân hoan chào đón Đức Cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý thầy chủng sinh và đông đảo quý khách về dự thánh lễ tạ ơn của ông bà cố Phanxico Xavie và Maria nhân kỷ niệm ngọc khánh hôn nhân.

60 năm hôn nhân – một quãng thời gian chưa phải là dài so với lịch sử nhưng đủ lâu để cho phai nắng bạc mầu và cũng không quá ngắn để san sẻ những chênh vênh, trắc trở của cuộc sống.

Tào khang vẹn nghĩa trọn tình

Sáu mươi năm ấy bên mình có ta

Bao nhiêu ghềnh thác đã qua

Bao nhiêu thương nhớ cách xa qua rồi.

Bây giờ con cháu đông vui

Ông bà hạnh phúc cuộc đời sắt son

Sáu mươi năm ấy vuông tròn

Tình yêu phu phụ vẫn còn nhân thêm.

Ơn Trên xin đổ bên thềm

Niềm vui lan tỏa gia đình ấm êm[1].

Được biết, gần 80 năm được làm con Chúa, được sống trong lòng Giáo Hội, được nuôi dưỡng và lớn lên bởi Thánh Thể và niềm tin, hai ông bà cố đã luôn nhiệt thành phục vụ, quảng đại và bác ái với tha nhân. Không những thế, nhờ đời sống đạo đức và gương sáng của ông bà cố, hai trong số sáu người con của ông bà cố đã quảng đại dâng mình cho Chúa và phục vụ Giáo Hội. Đó là Cha Phanxico Xavie Nguyễn Đức Đại – Giám Đốc Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong, giáo phận Bắc Ninh và Soeur Maria Nguyễn Thị Lịch – Nữ tu dòng Nữ Đaminh Bắc Ninh.

Trong khi chia sẻ, Đức Cha gợi nhắc đến những giá trị cao đẹp của đời sống hôn nhân gia đình; đồng thời ngài khen ngợi hai ông bà cố về gương sáng mà hai ông bà đã để lại cho các gia đình trẻ hôm nay.

Ước mong sao mỗi gia đình sẽ trở thành mái ấm của tình yêu và lòng thương xót; là những lò lửa đức tin sống động và chiếu sáng giữa thế gian[2]; ngõ hầu mỗi người khi sinh ra và lớn lên đều có thể cảm nghiệm được tình yêu Thiên Chúa ngay trong chính gia đình của mình.

[1] Sưu tầm

[2] Tâm Thư gửi các gia đình Công giáo của HĐGM Việt Nam

IMG_0342 IMG_0344 IMG_0351 IMG_0353 IMG_0360 IMG_0365 IMG_0371 IMG_0374 IMG_0378 IMG_0388 IMG_0395 IMG_0398 IMG_0408 IMG_0431 IMG_0434 IMG_0435

Giuse Hoàng Nguyên

 

About admingdbn

Check Also

Rao báo truyền chức Phó tế

Bắc Ninh, ngày 26  tháng 11 năm 2022 Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng …

One comment

  1. brand calcitriol 0.25 mg rocaltrol 0.25 mg uk calcitriol 0.25mg cheap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.