Giáo xứ Lập Trí, lễ tạ ơn dì Maria Nguyễn Thị Mỳ

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, vào lúc 19h30 ngày 28.06.2024, tại nhà thờ giáo xứ Lập Trí, Giáo hạt Nội Bài, dì Maria Nguyễn Thị Mỳ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân vĩnh khấn trong Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất Bắc Ninh.

Chủ tế Thánh lễ tạ ơn là cha Đaminh Nguyễn Văn Công. Đồng tế với cha có cha xứ Giuse, quý cha quê hương, quý cha trong giáo phận. Ngoài ra, hiện diện trong thánh lễ còn có quý dì Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, quý dì Hiệp Hội Đức Maria – Mẹ sự sống, quý khách, quý ân nhân, thân nhân cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Lập Trí.

Được biết, dì Maria Nguyễn Thị Mỳ đã tuyên khấn trọn đời giữ ba lời khuyên Phúc Âm thuộc về Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất Bắc Ninh ngày 02.07.2023 tại Houston – Hoa Kỳ.

Qua giờ chia sẻ lời Chúa, cha quê hương Vinh Sơn Nguyễn Văn Thuyên đã gợi lên cho cộng đoàn dân Chúa về hình ảnh những nữ tu nhiệt thành, hăng say từ các công việc thường ngày cho đến những công việc nhà Chúa. Hơn hết, cha Vinh Sơn đã chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa 3 lời khuyên Phúc Âm mà mỗi nữ tu đã nói lên lúc tuyên khấn trọn đời trước mặt vị đại diện của Hội Thánh, trong tay của dì bề trên tổng quyền. Đó là khiết tịnh – khó nghèo – vâng phục. Từ đó, cộng đoàn hiện diện cũng đã phần nào hiểu rõ hơn ý nghĩa của mỗi lời khuyên Phúc Âm. Cuối cùng, cha Vinh Sơn nói lên mong muốn nơi mảnh đất quê hương Lập Trí ngày một có thêm nhiều bạn trẻ sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa mời gọi, sống trong bậc sống tu trì để ngày một mở mang nước Chúa.

Kết thúc thánh lễ, dì Maria có lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha đồng tế, quý dì, quý ân nhân, thân nhân cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt là lời tri ân đến gia đình bố mẹ những người thầy dạy đức tin đầu tiên, những người luôn dõi theo và ủng hộ dì trong đời dâng hiến.

“Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới” (Lc 1,46).

Nguyện xin Chúa luôn đồng hành cùng dì Maria trong mọi lúc, giúp dì ngày một thêm thánh thiện, khôn ngoan và thánh đức. Mến chúc dì thật nhiều sức khoẻ và luôn hăng say phục vụ, dấn thân trong cuộc sống dâng hiến, để qua đó luôn tìm thấy niềm vui và ơn lành của Chúa trong mọi hoàn cảnh.

Maria Hường – BTT Lập Trí

Tin liên quan