Giáo xứ Lập Trí mừng thánh Vicente, bảo trợ

Nhờ ơn Chúa ban, vào lúc 18 giờ 30 phút, ngày 10. 4.2024, giáo xứ Lập Trí hân hoan vui mừng cử hành Thánh lễ mừng kính thánh Vicente – bổn mạng giáo xứ. Thánh lễ do cha xứ Giuse Trần Đức Huyên chủ sự. Đồng tế với ngài là cha phó Simon Vũ Đức Hoà, quý cha quê hương và sự hiện diện đông đảo của bà con giáo dân trong giáo xứ.

Thánh Vicente được biết đến là Tông đồ rất vinh hiển, là Đấng hay làm nhiều phép lạ, là Thiên thần mới về sách Khải Huyền. Một mẫu gương thấm nhuần Tin Mừng với đời sống thánh thiện, nhiệt thành rao giảng Phúc Âm một đời sống hi sinh phục vụ cho phần rỗi của mọi người.

“Lạy thánh Vicente – Cầu cho chúng con” là lời kinh được toàn thể cộng đoàn dân Chúa cất lên trong suốt thời gian diễn ra giờ rước kiệu cung nghinh Thánh Vicente. Giờ rước kiệu cung nghinh được diễn ra trước Thánh lễ. Bằng lòng yêu mến Thánh bảo trợ, cộng đoàn đã có những giờ phút linh thiêng, sốt sắng đầy trang nghiêm trong cuộc rước.

Khi rước kiệu Thánh Vicente vào đến nhà thờ, hội Mân Côi đã thay mặt toàn thể cộng đoàn dâng hoa cộng đồng, bằng lời ca tiếng hát kết thành đoá hoa thơm thảo là lòng mến dâng lên Thánh Vicente.

Bước vào thánh lễ, trong bầu khí của sự hân hoan, cộng đoàn mang một tâm tình sốt mến cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho giáo xứ.

Trong giờ giảng lễ, cha Vicente Nguyễn Văn Quân đã quảng diễn cho cộng đoàn về cuộc đời thánh Vicente và các phép lạ cũng như ơn nói lời tiên tri. Qua đó, cộng đoàn hiểu hơn về cuộc đời dương thế của Thánh Vicente và những phép lạ mà Thánh Vicente đã làm, những lời nói tiên tri từ khi còn rất nhỏ. Muốn thế, Thánh Vicente đã sống thấm nhuần Lời Chúa, hăng say rao giảng Phúc Âm. Vậy nên, cha mời gọi toàn thể cộng đoàn dân Chúa biết siêng năng học hỏi Lời Chúa, biết học nơi Thánh Nhân về việc rao giảng Lời Chúa đến mọi người xung quanh.

Sau thánh lễ, một vị trong ban hành giáo đại diện cho toàn thể cộng đoàn nói lên tâm tình ngày lễ, cảm ơn cha xứ, cha phó, quý cha quê hương cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ cách sốt sắng. Thánh lễ hôm nay cũng là ngày lễ mừng bảo trợ của quý cha quê hương nhận Thánh Vicente làm bổn mạng, gia đình giáo xứ cũng đại diện có bó hoa tươi chúc mừng quý Cha.

Nguyện xin Thánh Vicente luôn đồng hành, chở che, chỉ dẫn mỗi người trong giáo xứ chúng ta để mỗi người chúng ta luôn thấm đẫm ơn phúc từ Thiên Chúa mà sẵn sàng hi sinh phục vụ trong công việc nhà Chúa.

BTT Lập Trí

Tin liên quan