Giáo xứ Mỹ Lộc: 83 em thiếu nhi xưng tội và rước lễ lần đầu

Trong niềm vui mừng ngày lễ kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu, vào lúc 7 giờ 00 sáng Chúa Nhật ngày 18/6/2023, tại giáo xứ Mỹ Lộc, cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Như Định đã long trọng cử hành ngày đại lễ và ban Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên cho 83 em thiếu nhi trong giáo xứ.Sau thời gian 3 tháng được học hỏi về đức tin, kinh bổn và những nét chính yếu của Đạo Công Giáo cũng như về đời sống của Giáo hội. Đặc biệt, sau khi trải qua các vòng khảo kinh của ban giáo lý, ban hành giáo và cha xứ, các em thiếu nhi đủ điều kiện đã được ban giáo lý cùng ông bà quản giúp xét mình, và được cha xứ bí tích hoà giải vào trước ngày lễ. Hôm nay, trong tâm tình tạ ơn Thánh Tâm Chúa Giêsu, cha xứ cùng quý phụ huynh của 83 em thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ cách sốt sắng để cầu nguyện cho các em.

Với cây nến lung linh trên tay, các em đã cùng cha mẹ tiến vào thánh đường giáo xứ trong sự trang nghiêm và niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha xứ Gioan Baotixita đã nói đến niềm vui cũng như ý nghĩa của việc xưng tội và rước lễ lần đầu, đó là hồng ân Thiên Chúa ban tặng. Các em không những được Chúa tha thứ tội lỗi để các em được sạch tội, mà còn được rước chính Mình và Máu Chúa vào trong lòng của mình. Ngài mời gọi các em hãy mở trái tim ra, để Chúa Giêsu có thể ngự vào trong trái tim của các em. Chúa Giêsu sẽ giúp chúng ta sống xứng đáng là con cái Chúa, Người sẽ giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Và để đáp lại tình thương của Chúa, cha mời gọi mỗi em thiếu nhi cố gắng đừng phạm tội, sống ngoan ngoãn, yêu thương, vâng lời và hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

Kết thúc Thánh lễ, một em đã đại diện để nói lên tâm tình tri ân cha xứ, quý dì, quý phụ huynh, ban giáo lý cùng các anh chị Huynh trưởng và toàn thể cộng đoàn.

Ước mong các em Thiếu nhi sau khi đã được lãnh Bí tích Thánh Thể, biết siêng năng tham dự Thánh lễ để kết hiệp mật thiết với Chúa và được Ngài ban tràn đầy ân phúc.

Liên Nguyễn