Bài hát cộng đồng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống năm B

Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc giáo phận Bắc Ninh đề nghị:

Bài hát gợi ý

Đồng hành với ca trưởng

Hát mẫu

BÀI HÁT GỢI Ý

 

  TÊN BÀI TÁC GIẢ
Ca nhập lễ TẶNG PHẨM THẦN LINH Trầm Hương
Đáp ca 1. THÁNH VỊNH 103

2. THÁNH VỊNH 103

Lm. Huy Hoàng

Lm. Kim Long

Ca tiếp liên CA TIẾP LIÊN Giang Tâm
Tung hô Tin Mừng 1. ALLELUIA

2. ALLELUIA

Lm. Huy Hoàng

Lm. Kim Long

Dâng Lễ CA KHÚC TRẦM HƯƠNG Hùng Lân và Dao Kim
Hiệp Lễ 1. CẢM TẠ ƠN CHÚA

2. THẦN KHÍ SỰ SỐNG VÀ TÌNH YÊU

Đàm Ninh Hoa

Lm. Thái Nguyên

Kết lễ THẮP SÁNG TRONG CON Trầm Hương

 

 

Tải về file PDF

CA NHẬP LỄ: TẶNG PHẨM THẦN LINH

Sr. Trầm Hương

ĐK. (Xin Chúa ban Thánh Thần) Xin Chúa ban Thánh Thần! Người đến biến đổi chúng con nên những người công chính. Người là ân huệ của Trời, là nhịp cầu nối kết tình yêu Đất Trời.

1/ Tặng phẩm Thần Linh ban cho nhân gian, ôi tuyệt vời cao quý! Người như ý thơ dệt nên khúc ca. Như mẹ hiền yêu dấu con mình, ánh lửa hồng sưởi ấm đêm đông.

2/ Tặng phẩm Thần Linh như sương long lanh trên nụ hồng nhỏ bé. Người cho lớn lên, Người tỏa ngát hương. Thắp ngọn đèn Đức Mến trong hồn, phím đàn nào rung hết yêu thương.

3/ Tặng phẩm Thần Linh ban cho nhân gian, ôi tặng phẩm vô giá! Từ trong trái tim thầm nói với ta. Tiếng dịu dàng tha thiết vô vàn, tiếng gọi nhìn lên Đức Ki-tô.

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 103 – Huy Hoàng

ĐK: Lạy Chúa, xin gửi Thần Khí tới và Ngài sẽ đổi mới mặt đất này.

 1. Hồn tôi hỡi hãy chúc tụng Chúa lạy Chúa là Thiên Chúa con thờ Chúa muôn trùng cao cả. Công trình Ngài thật muôn màu phong phú tràn lan mặt đất này.
 2. Vừa khi Chúa rút hơi thở Thần Khí là chúng về với kiếp cát bụi chúng tắt thở chết thảm. Tái tạo lại Ngài ban Thần Khí tới đổi mới mặt đất này.
 3. Nguyện muôn năm vinh quang Ngài còn mãi, việc Chúa làm cho chúng vui mừng mãi muôn đời muôn thuở. Tiếng lòng này làm cho người vui mãi niềm vui tôi là bên Ngài.

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 103 – Kim Long

Đáp: Xin sai Thánh Thần Chúa đến để Ngài đổi mới mặt đất này.

 1. Hồn tôi hỡi, chúc tụng Chúa đi, lạy Thiên Chúa, Đấng con thờ kính, Ngài quá ư vĩ đại. Áo Ngài mặc toàn oai phong lẫm liệt, cẩm bào Ngài khoác muôn vạn ánh hào quang.
 2. Vừa khi Chúa rút lại khí thiêng, là thân chúng trở lui bụi cát vì tắt hơi thở rồi. Muốn tạo lại, Ngài ban sinh khí vào. Bởi Ngài là chính hoan lạc của đời tôi.
 3. Nguyện muôn kiếp Chúa hằng hiển vinh, và mong ước những công trình Chúa làm Chúa mãi vui mừng. Tiếng lòng này cầu mong vui ý Ngài. Bởi Ngài là chính hoan lạc của đời tôi.

CA TIẾP LIÊN

Giang Tâm

 1. Muôn lạy Chúa Thánh Thần xin ngự xuống trần gian, tự trời cao gửi xuống nguồn ánh sáng tỏa lan. Lạy Cha kẻ bần hàn Đấng tặng ban ân điển và soi dẫn nhân tâm, cúi xin Ngài ngự đến!
 2. Đấng ủi an tuyệt diệu khách trọ của hồn con, Ngài ngọt ngào dịu êm tựa suối mát chảy tuôn. Giờ vất vả lao công Chúa là nơi ân nghỉ ngọn gió đuổi cơn nồng tay Ngài gạt lệ rơi!
 3. Hỡi hào quang linh diệu, xin giãi chiếu vầng hồng, vào nội tâm tín hữu ngàn rực rỡ sáng trong. Chẳng thiên lực phù trì kẻ bụi tro giòn mỏng thật chẳng có điều gì vô tội mà thanh khiết.
 4. Hết mọi thứ nhơ bẩn xin tẩy rửa sạch trong, gội nhuần nơi khô khan chữa giúp những vết thương. Chỗ cứng cỏi uốn mềm chỗ lạnh giá sưởi ấm mọi đường lối sai lầm, sửa sang thành ngay thẳng.
 5. Những người mãi tin tưởng trông cậy Chúa vững vàng, nguyện xin thương ban xuống bảy ơn thánh tỏa lan. Nguyện xin Ngài ban tặng suốt cuộc đời nhân đức và hoan hỷ muôn đời sau phút giây lâm chung. A-men! Al-lê-lui-a.

TUNG HÔ TIN MỪNG (Huy Hoàng)

Alleluia, Alleluia. Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến cho tâm hồn tín hữu được nhuần thấm muôn ơn và cháy lửa yêu mến Ngài. Alleiluia.

TUNG HÔ TIN MỪNG (Kim Long)

Al-le-lu-ia, Al-le-lu-ia. Lạy Chúa Thánh Thần, xin xuống tràn ngập cõi lòng các tín hữu Chúa và thắp sáng lửa tình yêu Chúa trong lòng họ. Al-le-lu-ia.

CA DÂNG LỄ: CA KHÚC TRẦM HƯƠNG

Hùng Lân & Lm. Dao Kim

ĐK: Lời con như trầm hương, bay lên tới Thiên Đường, bay lên tới Thiên Đường, cho lung linh ánh nhiệm mầu (Lên tới Thiên Đường nhiệm mầu). Thiết tha là như cánh vạc kêu sương, Chúa ơi! (Chúa ơi)!

Lòng con chân thành dâng, vinh quang Chúa muôn vàn, không gian mấy tơ vàng, đây cao siêu lễ tôn thờ (Con khấn xin người thương tình). Khấn cầu là Chúa hãy dủ thương, ban muôn hồng ân.

 1. Chúa ơi bênh vực con luôn khỏi những quân gian thù hằng mưu ác hại con. Cánh tay con này vươn cao như đất mong mưa rào hồn con mong Chúa dường bao.
 2. Chúa ơi con hằng trông mong được ở trong nhà Người ngày đêm suốt đời con. Lời cầu như trầm hương dâng ơn Thánh Chúa dạt dào dìu con lên tới đỉnh cao.
 3. Chúc tụng Chúa tình thương yêu chân lý công minh Người vượt xa biếc ngàn mây. Chúa ơi! Như đỉnh Thiên Sơn công lý Chúa cao vời và phán quyết Chúa thẳng ngay.
 4. Kính mừng Chúa Trời Ngôi Cha cùng với Con Một Người là Đấng Cứu Chuộc ta. Thánh Thần chính là Ngôi Ba Đấng thánh hóa linh hồn ngợi khen Danh Chúa tình thương.

CA HIỆP LỄ 1: CẢM TẠ ƠN CHÚA

Đàm Ninh Hoa

ĐK: Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa. Đến muôn đời con ngợi khen Danh Chúa (đến muôn đời) muôn muôn đời con ca vang tình yêu Chúa, và mãi mãi con nhớ công ơn Ngài.

 1. Vì tình yêu bao la Chúa nâng đỡ con như phượng hoàng tung đôi cánh. Chúa dắt dìu con đi trong ánh sáng Ngài hạnh phúc nào hơn.
 2. Vì tay Chúa công minh luôn gìn giữ khỏi ác thù. Và lạy Chúa nhân từ xin giơ tay luôn bênh đỡ. Ngài giữ con yên hàn vui sống trên thế trần. Nguyện mến yêu thành tâm mong ngày hưởng thiên đàng vinh quang.
 3. Vì tình yêu bao la Chúa gìn giữ con qua bao hiểm nguy con vui sướng. Đôi mắt lệ yêu thương con hiến dâng Ngài êm ái nào hơn.
 4. Tình yêu Chúa khoan dung đã lượng thứ bao lỗi lầm. Ngài đã đoái thương nhìn trên tôi tớ bao năm tháng. Lòng mến yêu chân thành dâng Chúa trót tâm tình. Tha thiết trong niềm tin mong đền đáp ân tình vô biên.
 5. Dù đời con thương đau sống bên Chúa luôn con cậy trông nơi Danh Chúa. Chúa đoái nhìn xem con trong lúc vui buồn, an ủi nào hơn.

CA HIỆP LỄ 2: THẦN KHÍ SỰ SỐNG VÀ TÌNH YÊU

Lm. Thái Nguyên

ĐK: Lạy Chúa là Thần Khí, là Sự Sống và Tình Yêu, cho con được ở trong Ngài để con sống vì tình yêu, để con yêu vì cuộc sống. Biết yêu những điều tốt đẹp, biết ghét những điều xấu xa.

 1. Xin cho con biết đưa tình yêu vào cuộc sống, biết đưa cuộc sống vào tình yêu, để từng giây phút con yêu làm nên cuộc đời con sống hoà nhập cả hai nên một, sống là yêu, yêu là sống. Vì con hiểu rằng Thiên Chúa Hằng Sống cũng chính là Thiên Chúa Tình Yêu.
 2. Xin cho con lắng nghe Ngài trong từng ngày sống, sống theo từng tác động tình yêu, để Ngài luôn sống trong con, để con một lòng trong Chúa hoà hợp thiết tha nên một, Chúa và con, con và Chúa. Nguyện xin Chúa hằng chở che gìn giữ, để suốt đời con sống tình yêu.

KẾT LỄ: THẮP SÁNG TRONG CON

Trầm Hương

ÐK: Thắp sáng lên trong con tình yêu Chúa. Thắp sáng lên trong con tình tuyệt vời.

 1. Ðể con hân hoan đem tin yêu đi về muôn lối. Tựa như mưa tuôn, mưa hồng ân Chúa trên trần đời.
 2. Ðể con say mê tim reo vang rộn ràng đi tới. Niềm tin cao dâng, ôi niềm tin thánh ân tuyệt vời.
 3. Trần gian hôm nay ôi bao nhiêu mây mờ giăng lối. Tựa như cơn mê, tâm hồn con quá xa tình Người.
 4. Rồi hôm mai đây khi lâm nguy con thuyền tan vỡ. Hồn con chơi vơi, xin tình thương Chúa luôn hộ phù.

ĐỒNG HÀNH VỚI CA TRƯỞNG

HÁT MẪU


Ban Thánh nhạc giáo phận Bắc Ninh

Tin liên quan