Home / Tin Giáo phận / Noel về trên miền đất Yên Mỹ yêu thương

Noel về trên miền đất Yên Mỹ yêu thương

 

Tại nhiều nơi, trên khắp đất nước Việt Nam, không khí Giáng sinh đã ngập tràn. Người dân treo đèn, kết hoa, trang hoàng nhà cửa, khu xóm…làm hang đá, dựng những cây thông Noel, đâu đó vang lên những bản nhạc Giáng sinh, làm cho bầu khi của lễ Giáng sinh thật ấm áp và vui tươi.

 Đối với người Công giáo, Giáng sinh là một ngày lễ rất quan trọng trong năm phụng vụ, đây cũng là dịp để mọi người người Kitô hữu thể hiện niềm tin của mình, vào mầu nhiệm Ngôi Hai Làm Người.

 Giáo xứ Yên Mỹ đang trong những ngày chuẩn bị cho ngày Lễ Giáng sinh, những ngày vừa qua, từ các em thiếu nhi, cho đến các hội đoàn, đang tích cực tập dượt tiết mục của mình sao cho hoàn hảo nhất, để phục vụ cho đêm thánh ca sắp diễn ra.

  Ngay từ đầu Mùa Vọng, Cha Quản xứ đã mời gọi mọi người dọn tâm hồn qua việc lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải. Để hướng lòng các em thiếu nhi về ngày Chúa Giáng Sinh, “Vòng đua Bê lem” – kêu gọi các em tham dự Thánh Lễ hàng ngày được mở ra. Các em đã hưởng ứng nhiệt tình: Các giờ học Giáo lý và Thánh lễ đông đủ hơn, sốt sáng hơn; nhờ vậy mỗi em sẽ có thêm phiếu để đến tham dự ngày hội chợ Giáng sinh. Các gian hàng của ban Phụ huynh, ban Bác Ái và của các anh chị Huynh trưởng đã sẵn sàng đón mời các em. Ai ai cũng nhận thấy rõ sự háo hức trên từng khuôn mặt trẻ thơ ngây ngô của các em. Người trẻ cũng như người già đều vui tươi mừng đón Chúa đến.

Để chia sẻ niềm vui Giáng sinh Cha xứ cùng với Cha phụ trách Thiếu nhi Thánh Thể đã giữ truyền thống tốt đẹp hằng năm của giáo xứ: cho các em đến thăm hỏi và biếu quà các cụ già neo đơn. Có thể nói, người Yên Mỹ háo hức chờ đón Chúa đến cả tâm hồn lẫn hình thức bề ngoài.

Tối ngày 24.12.2013, không khí Yên Mỹ rộn rã hơn mọi ngày. Dù các công tác chuẩn bị đã được các đoàn hội chuẩn bị từ trước, nhưng trước giờ khai mạc không khí vẫn nao nao, vội vã vì những bước chân, bàn tay chuẩn bị cho đêm “Hoan ca mừng Chúa Giáng sinh”  làm sao cho thật sốt sắng.

Đúng 18h30, đông đảo bà con giáo dân và anh chị em lương dân đã tập trung trước tiền đường nhà thờ để tham dự chương trình canh thức Vọng Giáng Sinh, gương mặt ai cũng hớn hở và trao cho nhau những nụ cười tươi và chắc rằng  ai cũng đang nóng lòng chờ đợi một điều gì đó.

Đúng 18h45 một chương trình rất vui và ý nghĩa đã được diễn ra thu hút các em thiếu nhi thánh thể đó là chương trình “ Rung chuông vàng”.

Chương trình được diễn ra trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ, với những giây phút kịch tính và những câu hỏi xoay quanh chủ đề Giáng sinh. Qua chương trình các em đã được thử sức mình, và có thêm những kiến thức bổ ích về ngày lễ linh thiêng này.

 Để nối tiếp niềm vui này vào lúc 20 giờ những tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ và các hội đoàn đã được diễn ra. Lúc này xung quanh nhà thờ ai cũng hướng lên sân khấu để chào đón những tiết mục rất hấp dẫn và sôi động, bầu khí Giáng sinh lại được đốt lên trong lòng của mỗi người.

 Những tiết mục văn nghệ đem đến cho tất cả mọi người những tiếng cười ấm áp và hạnh phúc làm xua tan đi cái lạnh lẽo của mùa đông và sưởi ấm tình người.

 Trong đêm Noel một điều không thể thiếu, đó là ai cũng muốn nhận được những lời chúc yêu thương và kèm theo những món quà ý nghĩa nhất, và kìa ông già noel đã xuất hiện mang trên vai là những món quà dành cho tất cả mọi người đặc biệt là các em nhỏ.    

 Những tiết mục văn nghệ đã đem đến cho mọi người đặc biệt là những người không cùng tôn giáo một đêm noel vui và ý nghĩa nhất. Niềm vui đó được trọn vẹn hơn khi mọi người cùng hiệp dâng Thánh lễ. Tất cả mọi người ki-tô hữu và cả những người lương dân cùng nhau vào nhà thờ để tham dự Thánh lễ đêm Noel. Họ cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất trong đêm cực Thánh này. Vai kề vai, lòng kề lòng bên nhau, mỗi người dâng lên Chúa hài đồng những lời nguyện cầu đơn sơ nhất, những lời cảm tạ tri ân, vì Chúa đã xuống thế làm người ở bên mỗi người.

Trong bầu không khí linh thiêng của Thánh lễ ai cũng im lặng để nghe những lời huấn dụ của Cha xứ Giuse Trần Đăng Can. Cha nhắc đến sự khó nghèo của Chúa Giê-su Hài đồng và mong muốn mọi người biết quan tâm tới những người nghèo: “Không phải là chúng ta tôn thờ cái nghèo, ủng hộ cái nghèo, mà vì trên thế giới còn rất nhiều người nghèo”. Qua Thánh lễ, với những lời huấn dụ của Cha xứ và đặc biệt qua hình ảnh Chúa Giê-su hài đồng nằm trong máng cỏ hôi tanh lạnh lẽo, có thể đem đến cho những người Ki-tô hữu và cả những người không cùng tôn giáo một cái nhìn mới về sự nghèo khó, biết quan tâm giúp đỡ tới những người nghèo cả về vật chất lẫn tinh thần, để cho tình yêu thương giữa người với người, giữa tôn giáo này với tôn giáo khác không còn cách biệt và được mời gọi nên gần gũi, trọn nghĩa vẹn tình bên vị “Hoàng Tử Hòa Bình” – Giê-su Ki-tô.

Sau Thánh lễ  Cha xứ có tổ chức bữa tiệc nhỏ dành cho các em thiếu nhi Thánh thể, các bạn sinh viên công giáo và tất cả mọi người. Bữa tiệc đơn giản nhưng giúp cho các em quây quần bên nhau, chia sẻ cho nhau những niềm vui Giáng sinh, những món quà đơn sơ nhưng ý nghĩa. Ai cũng muốn gần bên “Ông nội” để chụp ảnh và cầu chúc cho Ông những điều tốt đẹp nhất; cùng chúc mừng quý Ban hành giáo, các Hội đoàn, các anh chị Huynh trưởng và các em Thiếu nhi Thánh thể, … đã cố gắng để cho mọi người có một đêm Giáng sinh vui và ý nghĩa nhất. Chúc các em luôn trưởng thành và học hỏi được nhiều điều từ Giáo lý.

Kết thúc Thánh lễ, kết thúc một đêm Giáng Sinh với bao nhiêu dự định bao nhiêu ước muốn đã thành hiện thực, giờ đây mỗi người lại trở guồng quay của cuộc sống với những bon chen , hy sinh vất vả, với những nụ cười và cả những giọt nước mắt, nhưng dù cuộc sống có thế nào đi chăng nữa thì hãy luôn nhớ rằng Chúa đã đến và ở giữa nhân loại, hãy đến với Chúa, đến với Hài nhi bé nhỏ đang nằm trong máng cỏ đơn sơ khó nghèo.

1475793_344111029064208_287407528_n 1505082_378203388992020_845480412_n 1512556_378203225658703_1826281168_n Dongco - Copy Dongco,,,, - Copy Dongco,,,, Dongco.. Dongco fgsdf Gsinh Yen my. - Copy Gsinh Yen my....... Gsinh Yen my.. SAMSUNG CAMERA PICTURES

SVCG Xuân Hòa – Giáo xứ Yên Mỹ

About admingdbn

Check Also

Huy hiệu và khẩu hiệu của Đức giám mục Giuse Đỗ Quang Khang

Vp. Tòa giám mục Bắc Ninh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *