Nam Viên: Trại hè với chủ đề “Nối kết tình thân”

Giáo xứ Nam Viên: Trong hai ngày 19-20.8.2017, Xứ Đoàn Têrêsa Hài Đồng Giêsu nô nức mở hội. Đây là dịp thuận tiện để các em Thiếu Nhi Thánh Thể và các anh chị Huynh Trưởng, Giáo Lý Viên gắn kết với nhau hơn cũng như ước mong mỗi người có được những ngày hè đầy ý nghĩa.

Được thành lập từ năm 2005, Xứ Đoàn Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã không ngừng cố gắng, vươn lên và trưởng thành hơn trong các sinh hoạt của xứ đoàn. Cho đến nay, Xứ Đoàn quy tụ 13 anh chị Huynh Trưởng, Giáo Lý Viên và 127 em Thiếu Nhi Thánh Thể. Ngoài các giờ học giáo lý hàng tuần đan xen với những hoạt động phong trào thiếu nhi Thánh Thể, sinh hoạt của xứ đoàn xoay quanh hai mốc điểm chính là ngày mừng kính Thánh Quan Thầy (01.10) và trại hè. Qua đó, các em có dịp thi thố tài năng của mình qua các phần: thi giáo lý, văn nghệ, mật thư, Kinh Thánh…

Tham dự hội trại năm nay, còn có sự hiện diện của quý Thầy, quý Dì và đông đảo anh chị Huynh Trưởng, Giáo Lý Viên ở các xứ lân cận như Nhà xứ Chính Tòa, Ngô Khê, Dũng Vi, Tử Nê, Từ Phong, Nguyệt Đức… Với chủ đề “kết nối tình thân”, hội trại ước mong mỗi thành viên của Xứ Đoàn sẽ trở thành một nhịp cầu, kết nối mọi người với nhau và với Chúa. Nguyện chúc cho tinh thần của ngày hội sẽ âm ỉ, nung nấu trong tâm hồn mỗi trại sinh như nguồn mạch thúc đẩy từng người và mọi người đến với nhau trong tình yêu Chúa.

Giuse Hoàng Nguyên