Huấn luyện ban hành giáo và hội đồng giáo xứ hạt Tuyên Quang

Đức thánh cha Phan xi cô  trong tông huấn “Niềm Vui Tin Mừng” đã mời gọi người Ki tô hữu  “Đi Ra Vùng Ngoại Biên” .  Đáp lại lời mời gọi của đức thánh cha, các cha đang làm việc tại trung tâm mục vụ giáo phận  đến giáo hạt xa  nhất  giáo phận Bắc Ninh huấn luyện cho các vị ban hành giáo và hội đồng giáo xứ.

Trong hai ngày 1 và 2 tháng 12 năm 2016, cha Giuse Mai Viết Dương, Gioakim Nguyễn Đức Thành và Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thắng đến huấn luyện tại giáo xứ Đồng Chương và Tân Bình về quy chế ban hành giáo (BHG) và hội đồng giáo xứ (HDGX).

Ngày học bắt đầu vào lúc 8g00 với nghi thức khai mạc đơn giản, sau đó cha Phanxicô X. Nguyễn Văn Thắng giới thiệu qua về cuốn quy chế BHG và HĐGX mà giáo phận đang cho thử nghiệm. Các giờ tiếp theo cha Giuse Mai Viết Dương giúp cho các tham dự viên về công việc của từng chức vị, mối tương quan và cộng tác với nhau trong công việc. Buổi chiều cha Gioakim Nguyễn Đức Thành hướng dẫn cho các học viên về quản lý tài chính trong xứ họ, và nhiệm vụ loan báo Tin mừng của các vị BHG và HĐGX.

Ngày học kết thúc vào lúc 5g00 chiều với thánh lễ tạ ơn

Đợt tập huấn này có  200 tham dự viên đang là các vị trong BHG và HĐGX đương nhiệm đến từ các xứ họ trong  hạt Tuyên Quang.

Cũng nên biết giáo hạt Tuyên Quang là nơi địa đầu của giáo phận, điểm xa nhất là giáo điểm Yên Hoa cách tòa giám mục Bắc Ninh hơn 300 Km. Hiện nay giáo hạt Tuyên Quang có  17,721 giáo dân  sống rải rác trên 36 xứ họ và một số giáo điểm do 8 cha coi sóc, cha Giuse Nguyễn Văn Phong là linh mục quản hạt.

Trong đợt tập huấn này, các cha trong ban giảng huấn gặp gỡ chia sẻ và dâng thánh lễ bổ mạng thánh Phanxicô Xaviê cho nhóm loan báo Tin mừng của giáo hạt vào đúng ngày lễ kính thánh quan thầy 3 tháng 12.

Nhà thờ Đồng Chương

_mg_0742 _mg_0747 _mg_0752 _mg_0761