Bài viết mới
Home / Suy niệm / Gx Phượng Giáo: Lễ tạ ơn trung tu nhà thờ và mừng bổn mạng Đức Mẹ Sầu Bi

Gx Phượng Giáo: Lễ tạ ơn trung tu nhà thờ và mừng bổn mạng Đức Mẹ Sầu Bi

Vào lúc 9h00 ngày 15 tháng 9 năm 2020, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt SJ thăm cộng đoàn giáo xứ Phượng Giáo và chủ sự thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ Giáo xứ vừa được trùng tu.

Trước sự mong mỏi của bà con tín hữu muốn có một nơi thờ phượng Chúa cho thật xứng đáng, cha xứ Đaminh Nguyễn Xuân Hùng cùng với Ban Hành giáo và bà con giáo dân đã đồng lòng cộng tác để trùng tu lại ngôi thánh đường cho khang trang. Sau gần một năm trùng tu và tôn tạo, công trình đã hoàn thành.

Thánh lễ tạ ơn được bắt đầu vào lúc 9g00, do Đức Cha giáo phận chủ sự, trong sự hiệp thông của quý cha đồng tế và đông đảo cộng đoàn tín hữu. Mở đầu thánh lễ, Đức Cha nói lên niềm vui mừng của Giáo xứ và mời gọi mọi người hiệp ý dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho những điều tốt đẹp nơi đây tiếp tục được triển nở.

Được biết thánh lễ tạ ơn sau khi trùng tu ngôi thánh đường vào đúng ngày lễ Đức Mẹ Sầu Bi cũng là lễ bổn mạng của giáo họ nhà xứ Phượng Giáo.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha nhắn nhủ: mỗi người hãy luôn biết dâng lời tạ ơn và tin tưởng gắn bó cuộc đời của mình nơi tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, như Đức Maria, cùng thông hiệp với những đau khổ của Chúa, vì lòng yêu mến Chúa và với trái tim đầy tình yêu Thiên Chúa.

Đồng thời, Đức Cha cũng nói lên ý nghĩa chính yếu của việc xây dựng các công trình đức tin là nhằm giúp các tín hữu gặp gỡ Chúa và lắng nghe Lời Ngài, để sống đạo đức và hiệp nhất với nhau. Nhà thờ là nơi để cộng đoàn cùng nhau đọc kinh cầu nguyện, được lắng Lời Chúa, được đón rước Mình Máu Thánh Chúa. Nhờ đó, đời sống chúng ta được đổi mới. Đến với Chúa, chúng ta đón nhận được bình an và có nhiệm vụ đem bình an và yêu thương đến cho mọi người.

Đức Cha nhắn nhủ: chúng ta hãy biết cảm tạ Chúa luôn luôn. Cho dù còn nhiều khó khăn, nhưng cộng đoàn đã sống hiệp nhất, yêu thương, cùng nhau góp công góp sức xây dựng giáo xứ. Nguyện xin Thiên Chúa và Đức Maria cho chúng ta biết dùng ngôi nhà thờ này để tôn vinh Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn dâng lên Đức Cha, quý cha, quý khách, lời tri ân cảm mến. Đồng thời, cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho giáo xứ ngày một phát triển trong đức tin và cộng đoàn nơi đây ngày một thăng tiến trong hiệp nhất yêu thương và góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

An Nhân

About admingdbn

Check Also

Đoàn TNTT Inhaxiô Mỹ Lộc: Mừng xuân yêu thương

Trong bầu không khí của những ngày đầu xuân Quý Mão, vào ngày 25/1/2023 (mùng …