Giáo xứ Mỹ Lộc mừng kính thánh quan thầy Inhaxiô

Vào lúc 8g00 ngày 31/7/2023 tại thánh đường giáo xứ Mỹ Lộc, cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Như Định đã chủ tế Thánh lễ mừng kính thánh Inhaxiô, quan thầy giáo xứ Mỹ Lộc. Hôm nay cũng là ngày lễ mừng quan thầy của cha quê hương Inhaxiô Nguyễn Ngọc Tư và hầu hết quý ông, quý bác, các anh em trong giáo xứ.

Đến tham dự thánh lễ ngày hôm nay, có sự hiện diện của cha xứ cựu Đaminh Nguyễn Văn Sao, cha quê hương Inhaxiô, quý cha thuộc các xứ họ lân cận, quý cha trong giáo phận, quý thầy chủng sinh, quý dì, quý chú Nhà Thánh Tự, đông đảo bà con xa quê cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi cử hành Thánh lễ, cha quê hương, các ban ngành đoàn thể và giáo dân trong xứ đã cung nghinh rước kiệu thánh Inhaxiô quanh xóm nhà thờ. Nghi thức rước kiệu và đọc tiểu sử thánh nhân trước lễ là truyền thống không thể thiếu trong dịp trọng đại này.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Đinh Đồng Ngôn đã mời gọi toàn thể cộng đoàn nhớ về cội nguồn, noi gương thánh quan thầy để gìn giữ những nét đẹp truyền thống của giáo xứ mà cha ông đã để lại và làm “Vinh danh Chúa hơn”.

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ nói lên tâm tình tri ân cha xứ, quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh cùng toàn thể quý khách xa gần.

Được biết, giáo xứ Mỹ Lộc đã nhận thánh Inhaxiô làm quan thầy được hơn 100 năm. Biết bao Hồng Ân Thiên Chúa từ thế kỷ trước trải qua các đời cha xứ cho đến nay. Nhờ lời cầu bầu của thánh nhân, giáo xứ Mỹ Lộc ngày một phát triển về cơ sở vật chất, nhất là thăng tiến trong các hoạt động sinh hoạt và đời sống đạo của mỗi người giáo dân.

Hannah Nguyễn

Tin liên quan