Giáo xứ Nam Viên: Mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm – Quan Thầy

Để nên giống Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, mỗi người chúng ta hãy cố gắng bớt đi những tội lỗi chúng ta thường phạm hay những thói xấu xã hội đang lan tràn và thấm nhiễm vào trong tư tưởng, lời nói, suy nghĩ hay hành động của từng người chúng ta. Đồng thời, hãy đồng hành, thông cảm và giúp đỡ những gia đình đang gặp khó khăn, những gia đình đang bị xa cách, chia rẽ vì nhiều hoàn cảnh và lý do khác nhau. Đó là lời mời gọi của cha Tổng Đại Diện giáo phận trong thánh lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội – Quan Thầy giáo xứ Nam Viên hôm nay (09.12.2018).

Làn gió Phương Bắc mang theo chút mưa khiến cho không ít người ngần ngại, lưỡng lự khi bước chân ra khỏi tổ ấm yêu thương của mình. Vậy mà nhác thấy ngôi thánh đường Nam Viên, người ta có thể nghe thấy tiếng í ới gọi nhau của các em thiếu nhi xen lẫn với lời ca Magnificat vang vọng trong bầu trời Nam Viên. Thấp thoáng đâu đó là những tà áo dài dưới ô đang sải bước hướng về ngôi thánh đường.

Mừng lễ Quan Thầy Nam Viên hôm nay, có sự hiện diện của đông đảo con cái Nam Viên từ khắp nơi trờ về sum họp; quý khách, quý Ban Hành Giáo của các xứ họ trong khu vực lân cận; quý nam nữ tu sĩ đã từng phục vụ tại giáo xứ và 10 cha trong giáo phận. Được biết, tối hôm trước, toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã long trọng kiệu rước Mẹ Maria cho dù trời có hơi lạnh một chút và mưa bay lất phất. Một bà con Nam Viên cho biết: Dù thời tiết có ra sao thì ai nấy đều ước mong và cống hiến những điều tốt đẹp nhất của mình cho ngày lễ trọng đại này.

Cùng với toàn thể cộng đoàn đang hiện diện, các chị em Mân Côi Nam Viên kính dâng lên Thiên Chúa và Đức Mẹ những lời ngợi khen, chúc tụng qua lối dâng hoa truyền thống của giáo phận. 

Trong bài giảng, cha Phê rô Nguyễn Văn Thủy nhấn mạnh đến vai trò của Đức Trinh Nữ Maria trong lịch sử cứu độ. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn giáo xứ Nam Viên bước đi theo Mẹ; cùng Mẹ và nhờ Mẹ mà chạy đến bên Chúa. Không chỉ đáp lại bằng lời thưa xin vâng như xưa Mẹ đã đáp lời sứ thần nhưng bằng những hành động cụ thể, mọi thành viên trong cộng đoàn giáo xứ Nam Viên tiếp tục chung tay dựng xây giáo xứ thăng tiến hơn về đời sống đức tin và vững mạnh hơn trong đời sống xã hội. Ước chi những gì Thiên Chúa đã thực hiện nơi Đức Mẹ xưa kia cũng sẽ được thực hiện nơi cộng đoàn giáo xứ Nam Viên hôm nay.

Giuse Hoàng Nguyên

 

 

Tin liên quan