Giáo xứ Ngô Khê tôn vinh Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh

Hướng tới Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX năm 2023 sẽ được tổ chức tại Giáo Phận Bắc Ninh, thật vinh dự cho Ngô Khê là giáo xứ đầu tiên của Giáo hạt Bắc Ninh được đón Thánh Giá Chúa về với giáo xứ. Ngày đón Thánh giá cũng đặc biệt vì đúng ngày 01 tháng 10 năm 2011 giáo xứ Ngô khê cũng đã đón Thánh Giá Chúa trong kì Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ IX.

8h sáng ngày 01 tháng 10, đoàn xe của giáo xứ đã khởi hành tới giáo xứ Thiết Nham- giáo hạt Bắc Giang. Cha xứ Đaminh Nguyễn Xuân Trường đã đồng hành trong suốt quá trình di chuyển đón Thánh Giá cùng các bạn trẻ trong giáo xứ.

9 giờ 30 phút đoàn xe tới giáo xứ Thiết Nham, được đông đảo dân xứ chào đón nồng hậu. Ngay sau những cái bắt tay chào đón đoàn hạt Bắc Ninh, vào lúc 10 giờ, Thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi đã được Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang chủ tế và hiệp dâng cùng đông đảo Quý Cha, các bạn trẻ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa của hai giáo hạt Bắc Ninh và Bắc Giang.

Vào lúc 12h giờ, đoàn xe lên đường rước Thánh Giá về giáo xứ Ngô Khê.

13 giờ cùng ngày, tại khuôn viên Nhà thờ xứ, các em thiếu nhi, giới trẻ, các hội đoàn cùng toàn thể cộng đoàn của giáo xứ đã quy tụ đông đảo. Nắng nóng oi bức cũng không làm vơi đi tình thần hứng khởi hân hoan chờ mong Thánh Giá về tới xứ. Đúng 13 giờ 45 phút, hàng trăm lá cờ Hội Thánh nhỏ xinh trong tay các em thiếu nhi cùng toàn thể dân xứ được vẫy lên chào đón Thánh Giá Chúa về. Tiếng trống tiến kèn rộn rã, toàn thể dân xứ đã rước Thánh Giá Chúa cách trang trọng.

Hy vọng những tâm tình này sẽ theo suốt mỗi người trong giáo xứ không chỉ trong 03 ngày Thánh Giá lưu lại, mà sẽ còn triển nở sinh nhiều hoa trái tốt đẹp trong suốt đời sống của mỗi người chúng ta- đặc biệt là các bạn trẻ.

 

Xem thêm hình ảnh

Chung Văn


5 Tháng Tám, 2023
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN