Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Giáo xứ Ngọc Lâm: Thành Lập Xứ Đoàn Giuse Đặng Đình Viên

Giáo xứ Ngọc Lâm: Thành Lập Xứ Đoàn Giuse Đặng Đình Viên

Nghe Bản Tin

Hôm nay, 21.10.2018, giáo xứ Ngọc Lâm hân hoan chào đón cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – tuyên úy liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh cùng quý cha và hiệp đoàn Gioan Tông Đồ về tham dự lễ thành lập và ra mắt xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên.

Sau thời gian dài chuẩn bị, các anh chị Giáo Lý Viên và các em Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Ngọc Lâm đã sẵn sàng để tiến thêm một bước dài. Qua sự chấp thuận của cha tuyên úy liên đoàn, cha tuyên úy hiệp đoàn và cha xứ, xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên được thành lập bao gồm 30 anh chị Huynh Trưởng- Giáo Lý Viên, 10 Dự Trưởng, 340 em Thiếu Nhi Thánh Thể và chị Maria Bùi Thị Thùy làm đoàn trưởng.

Chia sẻ với các em thiếu nhi thánh thể , Cha Tuyên Úy đã dành những lời nói chứa đầy sự ấm áp và yêu thương về Chúa Giêsu Thánh Thể. Không chỉ là tuyên hứa trong ngày hôm nay, mỗi em TNTT cần luôn ý thức kết hợp mật thiết với Thánh Thể hàng ngày; nhờ đó, các em sẽ trở nên những chứng nhân sống động của tình yêu Thiên Chúa. Trước khi ban chấp hành tuyên hứa và nhận bổ nhiệm thư, cha tuyên úy bảo ban và dặn dò các trưởng: Hãy dấn thân hết mình trong việc tông đồ; giúp các em TNTT thăng tiến về nhân bản và sống đức tin theo đúng mục đích của phong trào. 

Được biết: Trước khi Ngọc Lâm tách xứ từ giáo xứ Thái Nguyên, các anh chị Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên và các em TNTT vẫn sinh hoạt trong xứ đoàn Maria Goretti và là thành phần không nhỏ trong xứ đoàn ấy.

Hiện tại, thánh lễ dành cho xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên được cử hành vào lúc 9 giờ Chúa Nhật hàng tuần. Trước đó, các em quy tụ để học giáo lý và sinh hoạt phong trào khoảng chừng một tiếng. Ngoài ra, các em còn có thêm giờ chầu Thánh Thể vào Thứ Năm hàng tuần.

Hy vọng rằng những nỗ lực và cố gắng của mọi thành viên trong xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên không chỉ dừng lại ở việc thành lập xứ đoàn nhưng là giúp mọi người và từng người thăng tiến hơn trong đời sống Đức Tin mỗi ngày. Nguyện chúc xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên luôn vững mạnh và mau mắn sánh bước cùng các xứ đoàn khác để hướng tới Đại Hội Kỷ Niệm 80 Năm Nghĩa Binh Thánh Thể (10-11.10.2018).

Maria Bùi Thùy

About admingdbn

Check Also

Thiếu nhi Tiên Lục vui trung thu 2022

Hoà chung với thiếu nhi cả nước tết trung thu, ngày 10/09/2022, xứ đoàn Đức …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.