Giáo xứ Trung Lai đón Thánh Giá giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX.

Hôm nay, ngày 10/09/2023 Thánh giá của Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội đã về tới giáo xứ Trung Lai. Ngay từ sáng sớm, Cha xứ cùng các bạn giới trẻ và cộng đoàn giáo xứ Trung Lai đã có mặt tại giáo xứ Nghĩa Hạ để cùng hiệp dâng Thánh Lễ và đón Thánh giá Chúa về với Trung Lai.

Thánh Lễ hôm nay do Cha Đaminh Nguyễn Quang Thiều chủ sự. Đồng tế trong Thánh lễ còn có Cha xứ Trung Lai Giuse Nguyễn Đức Quân. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý Ban hành giáo, các bạn trẻ và đông đảo cộng đoàn của hai giáo xứ Nghĩa Hạ và Trung Lai.

Như lời Cha Giuse đã chia sẻ trong bài giảng hôm nay, đó là “xứ Trung Lai là một giáo xứ nhỏ lẻ, với số lượng các bạn giới trẻ khá là ít, thế nhưng hôm nay, lần đầu tiên trong lịch sử giáo xứ được đón Thánh Giá Đại hội của giáo tỉnh Hà Nội”. Quả thật, niềm vinh dự của người môn đệ Đức Kitô là: “Ước chi tôi chẳng hãnh diện về điều gì, ngoài Thập giá Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta!” (Gal 6,14). Niềm tự hào của người môn đệ về Thập giá là sự khôn ngoan và quyền năng của Thiên Chúa: “Sự điên rồ nơi Thiên Chúa thì khôn ngoan hơn loài người, và sự yếu đuối nơi Thiên Chúa thì mạnh sức hơn loài người” (1Cr 1,24 -25).

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở mỗi chúng ta hãy khuyên bảo, hãy sửa lỗi người anh em của mình nếu thấy họ mắc lỗi. “Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng”. Từ đây, Cha mời gọi mỗi người chúng ta hãy thành thật với anh chị em mình; nếu thấy họ mắc lầm lỗi gì, hãy cầu nguyện cho họ, hãy đến gặp riêng họ để đưa ra những lời khuyên trong sự chân thành nhất có thể.

Thánh Lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan, Thánh Giá Chúa đã hiện diện tại giáo xứ Trung Lai vào lúc 10:45′. Tạ ơn Chúa vì muôn vàn hồng ân Chúa ban cho giáo xứ, cách riêng đối với các bạn giới trẻ. 

Xin cho Thánh Giá là tình yêu của Chúa, luôn ở lại với chúng con không chỉ hôm nay, nhưng là ngày mai, và cả những ngày về sau nữa. Xin cho những ai đến thờ lạy, suy tôn Thánh Giá đều được hưởng ơn cứu độ muôn đời.

BTT Giáo xứ Trung Lai