Giáo xứ Vinh Tiến: “Đêm lửa hồng – thắp sáng niềm tin”

Giáo x Vinh Tiến: 20h ngày 08\08\2013, giáo x Vinh Tiến đã t chc đêm văn ngh ca các ngành TNTT và đc bit là lp giáo lý sng đo. Lp hc đã kết thúc sau mt tun hc tp và làm vic tp trung, hăng hái ( t ngày 02\08\2013 – 08\08\2013). Trong đêm giao lưu văn ngh, cha x đã trao bng cho 34 hc viên, trong đó có 5 bng Ưu, 5 bng Gii, 11 Khá và 15 bng Trung Bình.

Ve thôi kêu, phượng ngừng đỏ, mùa hạ chưa hẳn đã sang thu. Đây là thời điểm “ lý tưởng” để nghỉ ngơi sau một thời gian dài cho việc học tập, thi cử của 12 năm. Không muốn các con chiên của mình có những thời gian chết lặng và vô bổ, cha xứ Gioankim cùng cha phụ tá đã tổ chức lớp học giáo lý đống đạo và hôn nhân. Khóa học gồm có 34 học viên đến từ giáo xứ Vinh Tiến và Bảo Sơn, chủ yếu gồm các bạn học sinh vừa hoàn thành xong chương trình Phổ thông. Đồng hành với lớp trong suốt tuần học là Dì Maria Phạm Thị Thơm – dòng Thừa sai bác ái Vinh. Cùng với dì là hai anh Sinh viên vui tính, năng động, đã thổi những luông gió mới mẻ, sôi động qua các bài hát cử điệu, trò chơi hấp dẫn.

Trong khóa học, ngoài việc tìm hiểu về giáo lý, mọi người còn sẻ chia cho nhau những nỗi buồn vui, những trải nghiệm, cũng như những quyết tâm cho tương lai sau này. Qua khóa học, có nhiều con chiên hoang đàng đã trở lại với Chúa là Cha nhân hiền. Hơn nữa, qua khóa học này, nhiều bạn trẻ đã tỉnh ngộ trước bao cám dỗ của cuộc sống, đã can đảm nói “ KHÔNG” trước những tệ nạn của xã hội. Rồi biết bao bạn trẻ đang lưỡng lự trên con đường dâng hiến cũng quả quyết và mạnh dạn dấn thân hơn trong ơn gọi của mình.

Ngày 8\8\21013, sau một tuần học tập, làm việc hăng say và nhiệt tình, khóa học giáo lý kết thúc bởi cuộc hội ngộ mang tên “ Đêm lửa hồng – thắp sáng niềm tin”. Các học viên được cha xứ, cha phụ tá cấp bằng chứng chỉ giáo lý sống đạo và hôn nhân. Đến với buổi giao lưu, không thể thiếu sự góp mặt của anh chị giáo lý viên, các linh hoạt viên của lớp sống đạo với những điệu dân vũ. Cùng với đó là sự góp nhặt của những màn trình diễn nhạc sàn sôi động, trẻ trung, những vở kịch hài hước .Lời hát quan họ đậm chất trữ tình cũng đã ghép nên sự thành công của đêm văn nghệ. Sau đó, mọi người cùng quây quần bên đống lửa với những  giây phút sôi động và cùng lắng lại khi đóm lửa đã dần lụi tàn. Có lẽ, đây là giây phút thiêng liêng nhất trong buổi tối gặp mặt này. Các bạn trẻ cầm trên tay những cây nến nhỏ bé, giơ cao và nói lên quyết tâm của mình qua nghi thức Sai đi.

“ Vì con muốn làm men, muốn làm muối ướp cho mặn đời. Vì con muốn liều thân, đem Tin Mừng đi khắp nơi”. Lời hát cất lên từ bao con tim đang say tình Chúa và tình đời. Xin cho ngọn lửa đức tin của Ngài luôn thổi mãi trong tâm hồn các bạn trẻ để các bạn dám dấn thân hơn nữa và vững vàng trước sóng gió cuộc đời!

3 4 7 10 15 19 20 22 23 24

… Hạt Bụi …

Tin liên quan