Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Thái Nguyên / Giáo Xứ Yên Lãng: Thường Huấn Huynh Trưởng Hiệp Đoàn Gioan Tông Đồ

Giáo Xứ Yên Lãng: Thường Huấn Huynh Trưởng Hiệp Đoàn Gioan Tông Đồ

Chúa Nhật, ngày 28/10/2018, giáo xứ Yên Lãng đã vui mừng đón tiếp gần 200 anh chị huynh trưởng trong Hiệp Đoàn Gioan Tông Đồ về tham dự khóa thường huấn. Đây là dịp đặc biệt để anh chị huynh trưởng gặp gỡ, chia sẻ và học hỏi những điều quan trọng, cần thiết cho hành trang của một người huynh trưởng thực thụ.

Tham dự trong buổi thường huấn có sự đồng hành của Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Tuyên úy Liên Đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh, Cha Gioan B. Nguyễn Như Định – Tuyên úy Hiệp Đoàn Gioan Tông Đồ, Cha Gioakim Nguyễn Văn Thoan – Chánh xứ giáo xứ Yên Lãng và quý trưởng trong Ban Chấp Hành của Hiệp Đoàn.

Bắt đầu buổi thường huấn là nghi thức chào cờ rất trang nghiêm vang lên lời ca “Thiếu nhi Việt Nam đứng lên trong giai đoạn mới…” Sau lời khai mạc của Cha Tuyên úy Liên Đoàn, mọi người cùng chào đón quý cha, chào đón nhau bằng những tràng pháo tay giòn giã cùng với những vũ điệu sinh hoạt sôi động.

Trong buổi sáng, các anh chị huynh trưởng cùng ngồi lại với nhau, học hỏi và chia sẻ nghi thức và phương pháp hàng đội trong trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Sau đó, Cha tuyên úy Liên Đoàn chia sẻ về những quy định, nghi thức trong thánh lễ. Lối chia sẻ thân tình, dí dỏm của Cha tuyên úy đã giúp cho các anh chị huynh trưởng hiểu rõ hơn về những điều cần thiết và sứ mạng của người huynh trưởng dành cho các em thiếu nhi trong bối cảnh hiện nay.

Buổi chiều, chương trình được bắt đầu với bài chia sẻ “Diễn tiến một giờ giáo lý” của trưởng Maria Phạm Thị Hồng – Trưởng xứ đoàn Đaminh Savio giáo xứ Yên Lãng. Bài chia sẻ đầy ý nghĩa và sinh động với mong ước các anh chị huynh trưởng có thể ngồi bên nhau, tháo cởi những khó khăn trong công tác giảng dạy giáo lý cho các em thiếu nhi.

Kết thúc buổi thường huấn là thánh lễ mừng kính Các Thánh Nam Nữ và cũng nhân dịp này kết thúc tháng hoa Mân Côi tại giáo xứ Yên Lãng. Chia sẻ trong thánh lễ, cha tuyên úy Hiệp Đoàn Gioan Tông Đồ tỏ bày niềm vui, trân trọng và sự nhiệt thành tham dự thánh lễ đông đảo, để lắng nghe Lời Chúa của cộng đoàn giáo xứ. Khởi đi từ tám mối phúc thật trong bài giảng của mình, cha đã kêu gọi cộng đoàn, cách riêng là các anh chị huynh trưởng, ý thức về trách nhiệm nên thánh của mỗi người. Cuối thánh lễ là lời cám ơn của cha tuyên úy Hiệp Đoàn Gioan Tông Đồ với cha tuyên úy Liên Đoàn, cha Chánh xứ và quý cộng đoàn đã tận tình, quan tâm tổ chức buổi họp mặt, gặp gỡ hôm nay thật nồng ấm.

Một số hình ảnh trong buổi thường huấn của Hiệp Đoàn Gioan Tông Đồ:

Duy Tùng

About admingdbn

Check Also

Thiếu nhi liên xứ Bắc Giang – Núi Ô thi tìm hiểu giáo lý

Ngày 12/3/2023, liên xứ Bắc Giang – Núi Ô đã tổ chức chương trình tìm …