Giáo xứ Yên Mỹ – Kỷ niệm 10 năm thành lập xứ đoàn TNTT

KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP — THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NÂNG KHĂN TNTT XỨ ĐOÀN GIUSE ĐẶNG ĐÌNH VIÊN.

Sáng ngày 20.8.2023, tại Trung tâm Mục vụ Giáo xứ Yên Mỹ (Xuân Hoà, Phúc Yên, Vĩnh Phúc), chương trình hoạt động mừng kỷ niệm 10 năm thành lập đoàn TNTT Xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên đã được tổ chức. Tham dự chuỗi hoạt động mừng kỷ niệm gồm có cha chính xứ Giuse Lê Thành Văn, cha phó Antôn Nguyễn Minh Hiển, cùng BĐH Xứ đoàn, quý huynh trưởng, dự trưởng, TNTT Xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên. Chuỗi hoạt động diễn ra hôm nay nhằm kỷ niệm truyền thống 10 năm Xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên, bên cạnh đó, đây còn là chương trình gắn kết tình huynh đệ trong toàn xứ, nhằm giáo dục nhân bản cho các em TNTT.

Đúng 7h30 sáng ngày 20.8.2023, toàn thể Xứ đoàn tập trung tại Trung tâm Mục vụ Giáo xứ để phổ biến ý nghĩa của chuỗi hoạt động mừng kỷ niệm năm nay. Với các nội dung tiêu biểu như : Làm bánh trôi dành cho ngành Chiên con, trò chơi lớn và hội thi nấu ăn dành cho các ngành ấu nhi, thiếu nhi, nghĩa sĩ, hiệp sĩ. Tất cả các tham dự viên đều đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng để có thể bước vào phần thi của mình.

Đúng 8h00, cuộc thi làm bánh trôi giữa các lớp ngành chiên con chính thức diễn ra với nội dung làm bánh trôi. Cùng lúc đó, phần thi trò chơi lớn cũng được bắt đầu.

Tiếp sau đó là các hoạt động đầy ý nghĩa được diễn ra. Trong khuôn khổ chương trình, các tham dự viên được tham gia tô tượng, thi nghiêm tập, thi rung chuông vàng, cùng nhau tìm hiểu và sẻ chia những cảm xúc về hành trình 10 năm thành lập Xứ đoàn, cùng nhau sống trong tình huynh đệ với bữa cơm tràn đầy thân ái và những lời nguyện chân thành với thánh lễ cuối ngày.

Ánh lửa trại được đốt lên cũng là lúc các tinh thần nhiệt huyết của các tham dự viên được nâng lên cao nhất. Cùng nhau vũ những điệu vũ, cùng nhau nhìn lại quá khứ được các em TNTT tái hiện lại qua các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm hay hoạt cảnh.

Bước sang ngày 21.08.2023, vào lúc 8h00 sáng, toàn thể các huynh trưởng, dự trưởng cùng các tham dự viên đã tập trung bước vào Thánh lễ tạ ơn và nâng khăn. Nghi thức nâng khăn đánh dấu một bước trưởng thành của từng em TNTT qua các cấp bậc, đồng thời nhắc nhớ các em sống đúng sứ mạng của người Thiếu Nhi Thánh Thể. Trước mặt Thiên Chúa và toàn thể cộng đoàn, Cha Tuyên uý Xứ đoàn đã chuẩn nhận hơn 200 em trong các ngành được nâng lên một bậc. Trong đó có 56 em ngành Ấu nhi, 57 em ngành Thiếu nhi, 58 em ngành Nghĩa sĩ, 33 em ngành Hiệp sĩ. Các em TNTT lần lượt tuyên hứa và đón nhận chiếc khăn của ngành mình.

Đến tham dự với chương trình có sự hiện diện của Cha Quản Hạt Thái Nguyên- Giuse Đinh Văn Thành, Cha Tuyên úy Hiệp đoàn Đức Mẹ lên trời hạt Vĩnh Phúc cũng là Cha xứ giáo xứ Yên Mỹ – Cha Giuse Lê Thành Văn, Cha phó Antôn Nguyễn Minh Hiển, Cha Anrê Nguyễn Quốc Vệ, Cha Giuse Cao Thanh Bắc, Cha Giuse Nguyễn Văn Quân, Cha Giuse Nguyễn Văn Thế. Cùng với đó là sự tham gia của hơn 200 em thiếu nhi của các họ Bảo An, Đồng Cờ, Đồng Quỳ, Khả Do và Yên Mỹ.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Giuse Đặng Đình Viên ban cho các em đoàn sinh luôn tràn đầy hồng ân, hăng say học hỏi giáo lý, thực hành tốt 4 tôn chỉ của phong trào TNTT: “Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm việc Tông đồ” để ngày một thăng tiến hơn trong đời sống đức tin và trong chính cuộc sống hàng ngày.