Giáo xứ Yên Tập đón Thánh giá ĐHGT Giáo tỉnh Hà Nội

Sáng ngày 30/7/2023, cộng đoàn hai giáo xứ Yên Tập và Núi Ô hân hoan đón Thánh Giá Đại Hội Giới trẻ (ĐHGT) Giáo tỉnh Hà Nội từ giáo xứ An Tràng về giáo xứ Yên Tập. Đây là giáo xứ thứ 3 thuộc Giáo hạt Bắc Giang đón Thánh Giá ĐHGT.

   

Đúng 7 giờ sáng, 25 xe  ô tô và 20 xe máy được sắp xếp lăn bánh khởi hành tiến về giáo xứ An Tràng.

Tại nhà thờ An Tràng, cộng đoàn cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn do cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Huy Liệu chủ tế. Đồng tế với ngài có cha chính xứ Yên Tập Giuse Nguyễn Mạnh Cường và cha Đaminh Đinh Văn Quyết. Hiện diện trong Thánh lễ có quý thầy, quý sơ, các bạn giới trẻ và toàn thể cộng doàn dân Chúa của cả hai giáo xứ.

Sau Thánh lễ, trong bầu khí thiêng thánh và sốt sắng, cha xứ An Tràng Phanxicô Xaviê đã trao lại Thánh Giá và Cờ luân lưu của Đại hội cho cha xứ Yên Tập. Ngay sau khi đón nhận Thánh Giá và Cờ Đại hội, cha xứ Yên Tập cùng các bạn giới trẻ đã long trọng rước Thánh Giá về nhà thờ Yên Tập.

Đến 11h30, Thánh giá Đại hội đã về tới giáo xứ Yên Tập trong sự chào đón nồng nhiệt của cộng đoàn giáo xứ. Sau đó, các bạn trẻ rước Thánh giá lên cung thánh. Cha xứ Giuse xông hương và cử hành nghi thức suy tôn Thánh giá.

Ước mong khi dành giờ chiêm ngắm Thánh giá, Chúa sẽ chúc lành cho mọi người trong cộng đoàn giáo xứ Yên Tập Và Núi Ô để mỗi người có thể đón nhận và vượt qua những Thánh giá trong cuộc sống hàng ngày.

                 Trần Dinh